Make your own free website on Tripod.com

Conanian (CJR) Meeting 3#

- วันเสาร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2545 -
ร้าน Sing A Song สยามซอย 2

 

เรื่อง - EGUANAฟ้าประทาน
ภาพ - Woof / Shun

 

หลังจากป้าได้แฉเรื่องงานที่บางกะปิไปไม่นานมานี่ ตอนนี้เราก็มีเรื่องมาแฉใหม่อีกแล้ว โฮะๆ แน่นอนว่าเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันเกิดชินอิจิ ^^ (คาดว่าเจ้าของงานคงไม่ยินดีเท่าไหร่ที่ให้ไอ้สามตัวนี่มาจัด เพราะแน่นอนว่าไม่มีดีๆ แน่) แต่ขอบอกว่าเราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ความจำสั้นมาก หากจำชื่อใครไม่ได้ หรืออ้างอิงผิดคนก็อย่าถือสาเน้อ...

ขอบอกว่างานนี้เราทั้งเล่าทั้งแฉสารพัด เพราะฉนั้น...ยาวมากกกกก...กรุณาทำใจเวลาอ่านอย่าหาวหลับไปก่อน ^^;;; พยายามให้ละเอียดที่สุดอ่ะ หงิงๆ

***

- การนัดพบและความหน้าด้านในร้านแม็ค -

งานนัด 11 โมงที่แม็คฯ ดิสโคเวอรี่ เจ้ากิ้งก่า(เรา)ที่ครองแชมป์มาสายตลอดกาลได้พลิกฟ้าโผล่หัวมาเป็นคนแรกตั้งกะ 10 โมงครึ่ง แน่นอนว่าไร้วี่แววคนในบอร์ด สภาพที่ก้าวเข้าร้านมือนึงกระแตงแฟ้ม อีกข้างถือกระเป๋าเสื้อผ้าท่าทางเหมือนกะลังหนีตามผู้ชาย -"-;;;;;; สุดท้ายก็นั่งแกร่วอยู่คนเดียว 10:45 ฟ้าประทานหญิงชุดดำ 2 ชีวิตเข้ามาในร้าน (อีกคนดูไม่ค่อยออกว่าเป็นหญิง) woof เจ้าของโรงน้ำชากะป้าเชอร์รี่นี่เอง ตกใจมากที่เห็นป้าเพราะตอนแรกบอกว่าจะไปเรียนก่อนแล้วค่อยมาตอนเที่ยงกว่าๆ แต่เหตุการณ์ผลิกโผปรากฏว่าที่เรียนหยุด ป้าเกิดอาการไปเก้ออย่างเห็นได้ชัดจึงได้กระเสือกกระสนกลับมางานมีท  หลังจากนั้นเริ่มขุดฟางที่บ้าหอบกันมาอวดอย่างภาคภูมิทั้งสามคนนี้...ใส่ชุดดำโดยได้นัดหมาย มองหน้ากันนัยหนึ่งว่างานวันเกิดหรืองานไว้ทุกข์ชินอิจิกันแน่... 10 กว่านาทีผ่านไป ก็มีสาวเจ้าคนนึงเดินมาทักหน้าตาหวาดๆ ตื่นตระหนก (ทุกคนที่เข้ามาทักจะเป็นแบบนี้ ถอยห่างจากโต๊ะประมาณ 3 ก้าวเพื่อความมั่นใจว่าสามตัวนี้จะกัดไม่ถึง) หลังจากนั้นก็ค่อยๆเพิ่มขึ้นๆ (เรียงลำดับไม่ถูกว่าใครมาก่อน - หลังอ่ะ) แต่จำได้ว่า docoro 123 และใครก็ไม่รู้ยกญาติมาให้กำลังใจล้นหลาม ตอนมาทักลากแม่มาด้วย ไอ้ตัวเราก็เข้าใจผิดว่าทำไมคนเล่นบอร์ดคนนี้ดูสูงวัย จริงๆ แล้วแม่เขามาดูว่าไอ้พวกนี้จะมาหลอกกินอะไรลูกกูป่าว? แต่พอเห็นหน้าพวกเราแล้ว แม่เขาก็ตัดสินใจ...พาลูกกลับ เอ้ย ไม่ใช่ ให้เขาได้มาบ้ามั่วสุมกะเรา แต่ช่วงนี้แยกไปนั่งอีกโต๊ะนึง แล้วคนก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น ที่นั่งก็ขยับขยาย ลากโต๊ะนู้นชนโต๊ะนี้ เก้าอี้วางสะเปะสะปะกันทางเดินเขาไว้(นั่งมุงกันเกือบ10) แต่เป็นที่น่าอนาถว่า...ไม่มีใครสั่งผลิตภัณฑ์ของแม็กฯมาอุดหนุนเลย... (ทำร้านเขารกด้วยนะเสียงดังอีกตะหาก...หน้าด้านจริงๆ-"-;;;;) ในที่สุดเจ้า elektra ก็เคี้ยวไอติมโคนหงับๆ เราเริ่มใจชื้นว่า เออ อย่างน้อยก็มีคนกินล่ะวะ (ถึงจะแค่ 7 บาทก็เหอะ) แต่ที่ไหนได้ ของเดลี่ควีนนี่หว่า ป้าก็เลยบอกโบ้เบ้ไปว่าคล้ายๆกัน เขาไม่รู้หรอก ระหว่างนี้เจ้า woof เริ่มเอาผ้าสีเทาหม่นมาพาดหัว นัยว่าให้ชาวบ้านเห็นชัดจะได้ทักได้ง่าย แต่กลับดูเหมือนงานชุมนุมพวกแหกด่านบางระจันซะมากกว่า (เตือนก็ไม่ฟัง ยังใส่ต่อไป) ...ในที่สุด นรกก็ส่งเธอมา... nao ผู้มาพร้อมกับเสื้อยืดลายโคนันและผลิตภัณฑ์กระชากใจ conanains อีกหลายกระบุง ทั้งแผ่นภาพรูปโคนันสีไวโอลิน แฟ้มเก็บการ์ด (งานนี้แลกการ์ดกะไอ้ woof อย่างบ้าคลั่ง)

...อนึ่ง คนพิมพ์ได้พยายามจิ๊กการ์ดรูปชินอิจิแล้วแต่ถูกจับได้... หลังจากนั่งบ้าใบ้เซ็น friendship และคุยกัน ป้าก็บอกว่าได้ฤกษ์ไปเอาเค้กแล้ว เราก็เลยกระสนไปด้วย ปล่อยให้เจ้า woof คุมเหยื่อตามลำพัง...

/ จบ - การนัดพบและความหน้าด้านในร้านแม็ค /

***

- การตัดสินใจผิดครั้งยิ่งใหญ่ของร้านคาราโอเกะ -

12.00 น.เรากะป้าได้ปล้นเค้กมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (เค้กนี้ป้ารับอุปการะคุณซื้อเลี้ยง ขอบคุณมาก วันหลังจะหลอกใช้ให้ซื้ออีก ^^) ก็เดินหน้าไปที่ร้าน sing a song ซอย2 หลงกันเป็นตุเป็นตะชั่วครู่ก่อนมาพบกับซอกๆ หนึ่งที่มีขบวนพม่าอพยพออกันอยู่หน้าร้าน เราทั้งคู่กระหยิ่มในใจรี่เข้าไปทันที เป็นที่น่าแปลกว่าพวกนี้ถึงหน้าร้านกันได้สักครู่แล้ว...แต่ไม่มีใครเยื้องกรายขึ้นบันไดเลยสักคนเดียว รอจนป้ากะกิ้งก่าเดินพะรุงพะรังเลิ่กลั่กขึ้นนำหน้าแล้วค่อยเดินตาม แต่บันไดร้านนี้ชันมาก หากใครเหม่อลอยระวังอย่าขึ้น ไม่งั้นอาจจะเล่นยิมนาสติกหงายหลังสามตลบได้ เหมาะสำหรับผู้อยากฝึกจิตวิ่งขึ้นลงกระได ขึ้นมาถึงชั้นสามป้ากะเจ้า woof ไปตกลงอะไรกะเจ้าของสักอย่าง หลังจากนั้นก็กรูกันเข้าห้อง ระหว่างที่ป้าไปตกลงกะเจ้าหน้าที่เปิด vcd เรากะเจ้า woof ก็ได้ไล่เตะปากคนที่บ่นว่าห้องแคบจนครบทุกคน ในที่สุดก็สงบและนั่งเบียดๆ กันได้มีทะลักลงมานั่งข้างล่างอยู่ 5-6 คน (เราด้วย)

แล้วเจ้า woof ก็จัดการงัดเสบียงออกมาตั้ง...เลย์ล้วนๆ ยังกะได้เป็นสปอนเซอร์ ให้เราเอาออกมาวาง เราก็วางไปงั้นแหละ ถุงไม่ได้เปิดและไม่มีใครใส่ใจจะเปิดถุง คิดในใจงานนี้ไอ้หมาป่าได้เอากลับไปป้อนพรรคพวกที่รังแหง ไม่นาน ตะแล่นแท่นแท้นนนน...ทีวีที่อยู่หน้าห้องก็ฉายภาพออกมากลายเป็นเด็กหนุ่ม 3 คนน่ารักน่าฟัด Conan & KID & Yaiba ผลงานเผาแผ่นของป้า บางคนที่เคยไปงาน vbk ปีที่แล้วคงจำได้ว่านี่เป็นตอนเดียวกะที่เขาเอามาเปิดและสบประมาทว่าหาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว แต่ในที่สุด...ป้าก็แสดงให้ประจักษ์ว่า "อย่าท้าคนบ้า" ดูดมาจากในเน็ตได้สำเร็จภาพงามไม่แพ้ original แถม tv ที่ดูก็ใหญ่กว่าทีวีจอยักษ์ของงาน vbk อีกตะหาก (กัดเข้าไปอีก) แต่เนื่องจากครึ่งนึงในงานเหมือนไม่เคยดูเราก็เลยสงเคราะห์ด้วยการพากษ์เป็นฉากๆ เอ่อ...เข้าใจนะ...เรา กิ้งก่า อยู่ไทยมาทั้งชีวิต พยายามถวายชีวิตแปลก็ได้แค่นี้แหละ... เนื้อเรื่องคงไม่ต้องเล่า ฮาลั่น กรี๊ดสลบ ฉากประทับใจยังอยู่ที่ท่าน KID เหมือนเดิม กรี๊ดกันยังกะจะมีคนโดดตึกตาย...

หลังจากหลอนกันได้ครู่ใหญ่ตอนนี้ก็จบลงและสรุปสุดท้ายนี่ก็คือแผนโฆษณาของป้านี่เอง...เพราะป้าเผาแผ่นมาขายด้วย--;;;; ฟาดกำไรไปหลายล้านบาท (เจ้า woof มองตาปริบๆ มองของในมือตัวเองที่ไม่มีคนเหลียวแลจะซื้อ...)

รายการต่อไป...โฆษณาชุดที่สอง คาราโอเกะ Conan!!! งานนี้ป้าเผามาอีกเช่นเคย อัดไปมากกว่า 26 track รวม mv ประทับใจล้นหลาม (ดูดมาจากเน็ตเช่นเคย) ใครสนใจสั่งซื้อได้ แต่ป้ายังไม่ขาย กะจะสูบไฟล์ให้ครบทุกmvก่อน จะได้กดราคาสูงๆ...(คำหลังพูดเล่น) เป็นคาราโอเกะเพื่อชาวโคนันเนียนโดยเฉพาะ แต่ไอ้ที่แหกปากร้องมีอยู่ 2 - 3 คน...2 ใน 3 นั้นคือป้าและเจ้า woof (เดชะบุญมากที่เราร้องไม่ได้ ทุกคนเลยได้ถนอมหู แต่บางท่อนก็ยังอุตส่าห์ไหลตามไปอย่างขุ่นๆ โดยเฉพาะท่อนภาษาอังกฤษ) ร้องบ้าคลั่งดูมิวสิก กรี๊ดบางครั้งเมื่อวิญญาณชินอิจิโผล่ MV ใหม่ล่าสุดก็ได้ดู

ผ่านไปเกือบ 10 เพลงเสียงท่าน luci ก็โทรเข้าเครื่อง woof แล้วตะโกนด่าเราอย่างบ้าคลั่ง ข้อหาบอกจุดหมายคลุมเครือทำให้เจ๊แกหลง คิดว่าจะหนีไปกบดานที่มาเลฯ สักพักแต่ก็ไม่ทันเจ๊มาแล้วง่า ทักทายด้วยคำสุภาพ & แนะนำตัว 2 - 3 ตลบก่อนคว้าไมค์ร้องเพลงไป ร้องได้ก็ร้อง ร้องไม่ได้ก็บ่น เพลงสุดท้าย white reflection (เขียนถูกป่าว?) แหกปากลั่นกะไอ้ woof ทำให้ขนลุกกันทั่วหน้า แต่ตั้งแต่เริ่มเปิดจนปิดจะบอกว่าป้าไม่เคยวางไมค์เลย ร้องอยู่ในมุมมืดได้อย่างสม่ำเสมอและเงียบเชียบ (ทั้งๆ ที่ใช้ไมค์แต่ยังไงก็สู้เสียงท่านองค์ชายไม่ได้--;;;;)

ในที่สุดหลังจากเครื่องเสียงเขาพังไปสอง สามวิก็เริ่มฟื้นขึ้นมาใหม่ ท่าน luci ก็จัดการถามชื่อรายคน ไม่เข้าใจอ่ะ...ทำม้ายทำไมอายกันจังเล้ย >_<;;;;; พูดชื่อเหมือนให้ตัวเองฟังคนเดียว เจ๊แกก็พยายามยัดไมค์เข้าไปในปากเหยื่อสุดชีวิตก็ช่วยได้แค่นิดหน่อย บางคนถามว่าเอาชื่อจริงด้วยป่าว? อ่า ได้ข่าวว่าไม่ได้ทำบัตรประชาชนนา...

ปล. มีไมค์อันนึงไฟดูดด้วย ไอ้ woof โดนคนแรก มันคงไม่อยากเป็นเครื่องมือขยายเสียงนรกเลยชิ่งทำร้ายก่อน สะดุ้งโหยงไปหลายคน โยนไปมาเหมือนแมลงสาบ ตอนเจ๊ luci แกเข้ามาคว้าไมค์ เรากะไอ้ woof ลุ้นกัน 2 คนว่าจะหยิบถูกไหม? แต่สุดท้ายพลังมืดของเจ๊แกก็กินขาด...ดวงค้ำมาเกิดเราเลยคว้าไมค์ปกติที่เหลือทันที ไอ้ woof ก็ใช้ไมค์ไฟดูดต่อไป...

/ จบ - การตัดสินใจผิดครั้งยิ่งใหญ่ของร้านคาราโอเกะ /
***

- happybirthday shinichi -

หลังจากคาราโอเกะจบก็ถึงเวลาฉลองให้กับวันที่เราพบกันซะทีเนื่องในวันเกิดชินอิจิ เราก็เอา cd เพลงที่ขนมาไปให้พี่เขาเปิด track ที่ 13 เพลงhappy birthday ในมูฟวี่1 แปลความหมายไม่ออกรู้แต่ว่าท่อนนึงมันร้อง Happy birthday แค่นั้นก็พอ luci แกก็ประทุษร้ายกล่องเค้กฉีกสิ่งที่ห่อหุ้มอยู่ให้เผยเนื้อหนังสีดำเหลื่อมข้างในเผยออกมา (โห...บรรยายซะ) อ่า เค้กช็อกโกแลตเจ๊ อย่าคิดมาก มีแผ่นช็อกโกแลตแข็งๆ เขียนตัวอักษรด้วยครีมสีชมพูเป็นลายมือหวัดๆ อ่านไม่ค่อยออกว่า Happy birthday shinchan (ใช่ป่ะป้า?)

แล้วเราก็กำมีดพลาสติกที่แถมมาด้วยท่าที่ตั้งมั่น ใส่สมาธิลงไปที่ปลายแหลมแล้ว...ส่งไปให้ไอ้ woof ก็กลัวทำเจ๊งอ่า -"-;;;; แต่ท่าทางไอ้ woof ก็ไปไม่ค่อยรอด สุดท้ายองค์ชายเลยจัดการเอง แบ่งเค้กออกเป็นชิ้นส่วนขาดกระจายออกจากกัน เศษเนื้อเค้กเปรอะเปื้อนไปทั่วคมมีด (...) แล้วตักแยกย้ายใส่จานวางไปทั่วโต๊ะ...ไม่มีใครหยิบเลย ไม่รู้ว่าสยดสยองอะไรนักหนา ถึงป้าเป็นคนไปซื้อก็ไม่ได้คิดจะวางยาสักหน่อย (รักษาลูกค้าที่จะซื้อแผ่นเผา) กินไปตัวก็ไม่เล็กลงหรอกน่า หรือสยองคนตัดอันนี้ก็ไม่ทราบได้

แล้วเจ๊แกก็ส่งมาให้เราจานนึงตั้งแต่ยังตัดไม่ครบทุกชิ้น เราก็ค่อยๆ กินไปอย่างมีมารยาท (คนอื่นยังไม่ได้หยิบเลยด้วยซ้ำ) พอเจ๊แกตัดเสร็จเราก็กินหมดพอดี ^^;;;;; ชิ้นส่วนดำๆ นอนเอียงกะเทเล่วางเกลื่อนโต๊ะก็ยังไม่มีใครหยิบ จนในที่สุดเจ๊แกก็ยัดเยียดให้จนหมด (จ่อไปเกือบชนหน้าชาวบ้านไม่รับไปกินก็ให้มันรู้ไป) เจ้า tropical กะเพื่อน (ชื่อไรอ่ะ?ที่แต่งเป็นจิบริล) ล่อไปสองชิ้น luci คาดว่าพวกนี้อดอยากมาจากเอธิโอเปีย รู้สึก Elektra มั้งที่ไม่ยอมกินเพรากลัวสิวขึ้น สุดท้ายก็เหลือแผ่นช็อกโกแลตนั่นอย่างเดียว เจ๊แกก็ใจดีส่งมาให้เรา --;;;; เอิ้ก หวานโคตร ทำจากอะไรวะ? สุดท้ายกินไม่หมดเลยโป๊ะใส่จานใครก็ไม่ทราบ ใครที่กินเข้าไปรายงานตัวด้วย [cherie -- จานเราเองล่ะเฟ้ย -_-;;;]

ปล. เนื่องจากคาราโอเกะที่นี่นับค่าดริ๊งค์ต่อหัวด้วยทุกคนเลยต้องสั่งน้ำมาบริโภค เราก็พยายามทำตัวเป็นบริกรที่ดีรับออเดอร์ แต่มีคนกล้าสั่งแค่ 5 - 6 คน --;;;;; ทำมายอ่ะ...??? (ไม่ต้องถาม สุดท้ายก็ยัดเยียดให้ทุกคนสั่งจนได้ เสียค่าโง่ไปกับค่าน้ำนี่เยอะพอดู)

/ จบ - happybirthday shinichi /

***

- แฟนพันธุ์ดิบ -

เกมส์สิ้นคิดประจำงาน เจ๊ luci แกก็ด่าว่าใครตั้งชื่อได้ห่วยมาก (เราเอง-"-;;;;) งานนี้ได้ป้าเป็นคนคิดคำถาม ทั้งหมดมา 26 ข้อ แต่ละข้อพิสูจน์ทั้งการเป็นแฟนพันธุ์ดิบและการเป็นนักสืบ (ไม่น่าเชื่อว่าป้าจะหาคำถามที่ซับซ้อนและสร้างสรรค์ได้) มีของรางวัลเป็นกล่องเหล็กติดรูปสวยๆที่ขโมยมาจากเว็บชาวบ้านทั้งหมดสามรางวัล 
1 - รูปหมู่ ชินอิจิ ไคโตะ ชิโฮ เฮย์จิ ฮาคุบะ
2 - รูปโคนัน
3 - รูป KID กะฮาคุบะ
พยายามหารูปที่ Y น้อยที่สุดในคอมบ้านเราแล้ว ^^;;;; ตอนแรกเรากะลังคึก คว้าคำถามป้ามาอ่าน...แล้วสุดท้ายก็จบลงที่อ่านไม่ออก เจอโห่ ฮาปาไล่ T_T;;;; โดน luci ประนามจนในที่สุดต้องถอนตัวให้เจ้าของถามเอง แต่ก็ยังแอบไปกวนๆ อย่างสม่ำเสมอ (งานนี้เจ้า woof ไม่รู้เป็นไร? ไปยืนอยู่ติดหน้าต่างทั้งปี กลัวความมืดมากเรอะ?)

::คำถามสุดหิน::
ป้า : ในเล่ม 26 ชินอิจิแต่งเป็นอัศวินชุดดำไปเล่นละครและถูกโชโนโกะหลอกให้เงียบไว้เฉยๆ แล้วจุ๊บรันไปเลย แต่อยากถามว่า 
จริงๆ แล้วบทที่อัศวินชุดดำต้องพูดตอนเจอหน้าเจ้าหญิงฮารท์คืออะไร? 
ทุกคน : ~เง็ง~ @_@;;;;; (เหมือนมีคนจะตอบได้ ไอ้ woof
มั้ง? จำไม่ได้)

เหอๆ ใครอ่านแล้วรู้ไหนลองตอบมาดิ๊^^

ทั้งๆ ที่คำถามก็ค่อนข้างใจร้าย (luci นั่งมึนตึ๊บ) แต่ก็มีคนตอบได้เร็วไวสมเป็นแฟนพันธุ์แท้ ตอนแรก docoro น่าจะเป็นม้ามืดเก็บ 2 คะแนนได้ก่อนใคร แต่แล้วเจ้า kyo กลับแซงไปอย่างหน้าตาเฉย ชูไม้ชูมือตอบไม่เกรงใจใคร หลายหมัดซัดหัวเพื่อนที่อยู่ข้างๆ ไปหลายหน ครองแชมป์ขาดลอยไปได้ในที่สุด (ท่ามกลางความหมั่นไส้จนกรรมการลำเอียงไม่ให้ตอบไปก็หลายหน)

ที่หนึ่ง = kyo

ที่สอง = 123

ที่สาม = shun

ส่วนผู้ที่ร่วมสนุกที่เหลืออีก4คนก็ได้รางวัลปลอบใจเป็นกระดาษเขียนจม.คนละชุด 3 รางวัลแรกได้รับเกียรติจากองค์ชายเป็นประธานให้รางวัล มี woof ถ่ายรูปเป็นสักขีพยาน

/ จบ - แฟนพันธุ์ดิบ /

***

- ละครปาหี่แห่งสยามประเทศ -

แค่เห็นชื่อก็ใจละลาย ^^;;;;; เป็นช่วงที่ว่าด้วยละครปาหี่จริงๆที่จะให้ทุกคนจับฉลากสุ่มว่าจะแสดงเป็นใคร แล้วเราจะจำลองสถานการณ์ในบางตอนออกมาให้คนนั้นได้เล่นในบทตัวละครนั้น มีตัวประกอบน่ารักน่าชังอยู่ 3 - 4 ตัวได้แก่ woof ป้า luci (นี่ดารารับเชิญที่ excite จัดมาก) และเรา ^^;;;;; มาร่วมแสดงให้มันเละ โฮะๆๆ

1. ตอนแรก luci = ฮัตโตริ เฮย์จิ / ป้า=รัน / กิ้งก่า=โคนัน

- ว่าด้วยตอนที่เฮย์จิมาหาชินอิจิที่บ้านรันและเอาเหล้าขาวมาฝากนั่นเอง
- งานนี้เจ๊ luci ถวายวิญญาณสวมบทเหน่อมาแต่ไกลเอาให้ออกสำเนียงคันไซให้ได้ แต่ทุกคนโหวตลงความเห็นว่ายังไงๆ ก็สำเนียงเขมร (พยายามนึกเสียงที่ลากยาวๆ กระดกลิ้นเยอะๆ คุโด่ๆ เปร๋ยๆ) ส่วนป้าก็กลายเป็นพี่รันที่เย็นชา^^;;;; ส่วนโคนัน...อ่า ก็นะ โคนันเตี้ยใช่ม้า? เราก็ต้องย่อเข่าแล้วไอ้กางเกงยีนที่ใส่มันก็คับ (ด้วยความอ้วน) ทำให้นั่งยองๆ ลงปลายเท้า เวลาเดินก็กระโดดเหยงๆ ใช้มือกระพือไปรอบๆ เลี้ยงตัวไม่ให้ล้มลงไป ^^;;;;; เจอ luci ยกนิ้ว(เท้า)ให้หลายหนด้วยความชื่นชม เอาเข้าไป

พอถึงฉากที่เฮย์จิต้องวิ่งไปเปิดหน้าต่างเพื่อดูว่าชินอิจิแอบอยู่แถวนั้นรึป่าว? พี่แกก็วิ่งไปกระชากม่านอันบอบบางของร้านอย่างไม่ปราณีโดยไอ้ woof ยืนตกใจตาเหลือกอยู่ข้างๆ เพราะถ้าร้านที่มันเช่ามีอันเป็นไปมันต้องรับผิดชอบ (อ่า woof แสดงเป็นโคโกโร่ มีบท 5 วินาทีกับอีก 3 คำ)

งานนี้จบไปเป็นตัวอย่างเรียกความฮาและทำลายความชื่นชมโคนันไปพร้อมๆ กัน (หลังจากเห็นฝีไม้ลายบ้าของเจ๊ luci แกก็ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในดาราจำเป็นเรียบร้อย)

 

2. ตอนที่สอง 123 = โคนัน / กิ้งก่า = รัน

- เล่ม 26 ที่รันรอชินอิจิอยู่แล้วโคนันก็โผล่ออกมา
- 555 งานนี้ก็เริ่มแววเน่าเหม็นตั้งแต่เราดื้อจะเป็นรัน โคนันคนนี้ตาตี่มาก...ท่าทางจะอ่านบทไม่ค่อยเห็นเลยกลายเป็นเป้าให้รันอย่างเราแขวะทุกชาติไป^^;;;;

123 : (ตั้งใจอ่านบทในมือสุดฤทธิ์ ตาทั้งสองปิดเกือบสนิท) อ่า...พี่รัน... (หยุดอ่าน 3 วิ) พี่ชินอิจิเขา...ฯลฯ...บ้าจังเลยนะฮะ 
กิ้งก่า(ในร่างรัน) : (หลับหูหลับตาปิดหูตัวเองส่ายหัวสะบัดซ้ายขวาอย่างแรงร้องตะโกน ไม่! ไม่!อย่างบ้าคลั่งโคนันถอยหลังไป2ก้าวเหงื่อไหลพรั่งพรู) 
Luci : ไอ้รันนี้โ-ตรตอแหลชะมัดเลยว่ะ!!! (พลางพยายามใช้เท้าเขี่ยกิ้งก่าออกจากที่นั่ง)

ปล.123 คนนี้เป็นเพศชายคนเดียวที่กล้าเข้ามาในงานนี้ เขามาพร้อมกับเสื้อสะท้อนแสงแสบตาสีเขียว(มิน่าตาถึงต้องปิดตลอด)

 

3. ตอนที่เท่าไหร่ก็ไม่รู้ Tropical = ยีน // เพื่อนTro(ทานโทษ จำชื่อไม่ได้) = ว็อดก้า // Luci = เบลม็อท // กิ้งก่า = สะแหล๋นไปมา // woof = ชาตินี้ชาติหน้าข้าก็จะถ่าย(รูป) // ป้า = นั่งหลับ // คนอื่น = นั่งดู

- เล่ม 29 ตอนที่ยีนกะว็อดก้าดื่มเหล้าในผับมืดๆ แล้วเบลม็อทปลอมเป็นบริกรเข้ามา
- เป็นปรากฏการที่เห็นเบลม็อทตัวบึ๊กกว่ายีน luci เหมาะกะบทนี้มากที่หน้าอกอึ๋ม ^^;;;;; ยีนท่าทางเรียบร้อย ขาวๆ ผอมๆ ใส่แว่น ว็อดก้าหน้าให้มาก

luci : นี่เป็นดรายมาร์ตินี่ที่นักร้องเราขอมอบให้คุณ 2 คนครับ (กิ้งก่าหอนเป็นทำนองโอเปร่าอยู่ข้างหลัง เพลงที่เปิดอยู่ในลำโพงคือเพลงdoki doki...เข้ากันมาก...) 
ยีน : ... (เอาหลอดจุ่มๆลงไปในแก้วแทนบุหรี่ก่อนสะบัดๆ เจ้า woof โวยวายลั่น "เฮ้ย!นั่นแก้วกู!!")
ว็อดก้า : เฮ้ย!!!ทำงี้ได้ไง (ด้วยเสียงอันเถื่อน ยีนสะดุ้งโหยง -"-;;;; ว็อดก้าน่ากลัวกว่ายีนอีกว่ะ)

หลังจากนั้นเป็นตอนที่ยีนต้องเอาหัวเบลม็อทลงไปกระแทกกะโต๊ะ ข่าวว่า Tropical แอบแค้น luci มานานแล้ว ทำเป็นไหว้ก่อนจับศีรษะเป็นมารยาทที่ดีก่อนจับหัวกดกระแทกลงไปบนเบาะเก้าอี้อย่างสะใจ ฉากต่อไปเบลม็อทต้องดึงหัวออกมาก่อนที่แซะน้ำแข็งจะจิ้มใส่หัว แต่เวอร์ชั่นนี้...ไม่...วางหัวไว้ที่เดิมให้ tropical จิ้มอยู่เกือบนาทีก่อนเงยหน้าขึ้นมาบอกว่าลืมบท... -"-;;;; (ถ้าเป็นจริงก็อวสานเบลม็อทไปแล้ว...)

 


4.ตอนที่เท่าไหร่ไม่รู้ ชิโฮ = ป้าcherie // ยีน = Luci // woof = ว็อดก้า // nao = โคนัน

- เล่ม24ตอนที่ยีนยิงชิโอบนตึกท่ามกลางหิมะแล้วโคนันเข้ามาช่วย
- จริงๆ แล้ว nao จับได้เป็นยีน แต่ด้วยความที่ตัวบางร่างน้อยทำให้ชิโอดูใหญ่และเข้มแข็งกว่ามาก + หน้าตาที่เจ๊แกยิ้มไม่หุบขัดกับอิมเมจอย่างแรง ทำให้ Luci กระชากเจ๊ออกจากบทนี้ไปเป็นโคนันแทนแล้วตัวเองก็สวมรอยเป็นยีน (ป้าแอบปลื้มอยู่ลึกๆ ที่ตัวเองได้แสดงเป็น... ^^ เห็นตั้งใจแสดงเต็มที่)

Luci : เชอร์รี่... (เล็งปืนไปที่ป้าที่ยืนพิงกำแพงดูหมดเรี่ยวแรง ไหล่ข้างนึงตกลงมีมือประคองไว้ประมาณห้ามเลือดไม่ให้ไหลริน...ก็บอกแล้วว่าถวายชีพแสดง) ...ฯลฯ... (อ่านบทพร่ำพรรณนาไปเพราะบทยีนยาวมาก ป้าก็กระเผลกอยู่นั่นแหละ) ...สีเทาที่เธอชอบ... (บทยังไม่จบ) .....ว้อย!!! เมื่อไหร่จะเปลี่ยนท่าอื่นบ้างวะ? ยีนมันยืนชูปืนไปข้างหน้าทั้งเรื่องอย่างนี้เลยเรอะเนี่ย?
ป้าและทุกๆคน : ^^;;;;....

หลังจากนั้นก็แสดงต่อไป ตัดฉากไปที่ nao (โคนัน) เป็นระยะๆ คุยโทรฯ กะดร. ด้วยเสียง...แหลม...ปรี๊ดดดดดดดด...จนคนดูหูแตกตายไป 3 ศพ -"-;;;; และอีกตอนที่โคนันตะโกนให้ชิโฮลงไปที่ปล่องควัน (เสียงแหลมเช่นกัน) ตามบทงานนี้ว็อดก้าต้องยิงตามชิโอไปแต่บังเอิญมีปืนอยู่กระบอกเดียวซึ่ง...ยีนถืออยู่ คราวนี้ลูกน้องกะลูกพี่ก็แย่งปืนกันอุตลุด...

มีอีกตอน ^^;;;;...

ป้าcherie : นายรู้ได้ยังไงว่าฉันซ่อนอยู่ในเตาผิง? 
Luci : เพราะฉันเห็นเส้นผมสีน้ำตาลออกแดงของเธอน่ะสิ (หยิบปากกาบอนไซสีแดงออกมาใหญ่เท่านิ้วก้อย...เป็นเส้นผมที่ใหญ่มากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในชีวิต ทุกคนหัวเราะกันน้ำตาเล็ด การแสดงหยุดชะงักเปลี่ยนเป็นไม่ถืออะไรเลยก่อนที่จะเน่าไปกว่านี้)

 

ปล. ตัดไปที่ nao แสดงเป็นยีนครั้งแรก ทุกคนเทสท์ให้คุณเธอแสดงบนยีนด้วยการยิงปืน (ยีนใส่เสื้อโคนัน...น่าร้ากกก...)

ทุกคน : ...(จ้องดูเงียบๆ)...
nao : ...ปัง! ปัง!!.... (ใส่ซาวด์แอฟเฟกซ์ตะโกนออกมาสุดฤทธิ์แถมสองนัดซ้อน ทุกคนทรุดฮวบส่วนป้า...)
woof : เฮ้ย! ปืนยีนได้ข่าวว่าติดเครื่องเก็บเสียงนะเว้ย
nao : ...0_0;;;;
ป้า : ...(ยันตัวขึ้นมา)...มันต้องปุ ปุสิเธอ...

...นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่naoถูกถอดออกจากบทยีน...

[nao -- ตอนแรกชั้นบอกว่า ปุ...ปุ... แล้ว ตอนยิงอ่ะ ไม่มีใครสนใจเลย ~_~]

 

ฯลฯ จริงๆ แล้วการแสดงมีอีก 3 - 4 อัน (มั้ง) แต่เราจำไม่ได้อ่ะ ^^;;;;; และถ้าต่อมีหวังยาวอีกเยอะแหงก็จบช่วงลงตรงนี้ละกัน
[woof -- อ่ะ งั้นก็เอาแต่รูปไปดูละกาน... ^^]

 

act 5 -- Movie 3 ฉากโคนันคุยกับKIDที่ปลอมตัวเป็นชินอิจิ (โคนัน = eguana // ชินอิจิ(KID) = น้องnao [ถ้าไม่ใช่ก็ขออภัย...จำไม่ค่อยได้ ^^;;])

 

act 6 -- เล่ม 14 ฉากที่รันเค้นความจริงจากโคนัน (โคนัน = elektra // รัน = ป้าcherie // ยูกิโกะ = eguana)

 

 

act 7 -- Movie 1 ฉากรันคุยกับโคนันก่อนตัดสายไฟระเบิด (รัน = king // โคนัน = shun)

 

/ จบ - ละครปาหี่แห่งสยามประเทศ /

***

- ตลาดประมูล -

...ตอนนี้ไม่อยากเล่าเลยอ่ะเพราะเป็นตอนที่น่าขายหน้าของเรามากที่สุด-"-;;;; งานประมูลก็บอกอยู่แล้วว่าประมูลนะคือเอาของมาขายใช่ม้า งานนี้เราส่งรูปเรา 5 รูปเข้าประกวด เจ๊ Luci รับบทเป็นพนักงานประมูล

รูปที่1 - โคนันป้อนเชอร์รี่ชินอิจิ ภาพสีน้ำ

Luci : ...แกลงสีเห่ยว่ะ...
กิ้งก่า : เวร!!!! เจ้าหน้าที่พูดอย่างนี้แล้วใครเขาจะเอากันละวะ >_<;;;;; ฮือ ผลงานแรกๆ ก็งี้แหละ อิ๋งๆๆๆๆ 
Luci : ก็จริงนี่หว่า อ่า ใครเอาบ้างค้าาาา น่ารักกกก สวยยยย(แหลสด)
ทุกคน : ...
กิ้งก่า : T_T;;;;; (ซบแขนป้าซุกหน้าลงสู่ที่ต่ำ)
ใครสักคน : ...20 (น้ำเสียงสงสารพยายามช่วยสุดฤทธิ์
งานนี้จบที่ราคา 30 ก่ามั้ง?จำไม่ได้

 

รูปที่2-ไฮบาระในทะเล ชินอิจิผมเขียวๆ-"-;;;;; สีน้ำ

Luci : ...รูปนี้ห่วยกว่าเมื่อกี้อีกว่ะ
กิ้งก่า : แงๆๆๆๆๆๆ.....ไอ้นี่แหละงานแรกของแท้เลย

งานนี้จบลงที่.....กิ้งก่าขนกลับบ้าน

 

 

รูปที่ 3 - โคนันครึ่งตัวใส่ผ้าพันคอท่าทางหนาวน่าให้ความอบอุ่น ^^;;; ภาพขาวดำดินสอกด + B2

Luci : เฮ้ย แกไม่ลงสีสวยกว่าว่ะ อ่า ใครเอาบ้างค่าาาาาา รูปโลลิฯ
กิ้งก่า : T_T;;;;;;

แต่ Luci พูดถูก ราคาพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็นศึกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด Elektra กะ woof ประชันราคากัน ทีหลังไอ้ woof มารู้ว่าเจ้านี่หลอกปั่นราคาเล่น

งานนี้จบลงที่ เจ้า woof 60บาท (ขอบคุณหลาย)

 


รูปที่4 - KID โอบโคนัน Y มาก ภาพขาวดำดินสอกด

Luci : เฮ้ย รูปนี้น่ารักว่ะ แกไม่ลงสีสวยกว่าจริงๆ
กิ้งก่า : T_T;;; ชมป่าววะ

(Luciก็พูดถูกอีก งานนี้ราคาขึ้นถึง 75 โดยเจ้า Elektra)

Luci : เอาล่ะ จบประมูลรูปนี้ 75 บาท ของเจ้าอีเล็กตร้ามัน เฮ้ยอีเล็กตร้า
Elektra : อาราย?
Luci : ขอซื้อรูปนี้ต่อเหอะว่ะ
Elektra : เออ เอาดิ...

ล้ำลึกมากเจ๊  ให้คนอื่นปั่นราคาให้สูงที่สุดก่อนพอเขาหยุดก็มาขอซื้อต่อจากเจ้าตัว จะได้ไม่ต้องแข่งปั่นราคาให้มันสูง แจ๋วมากเจ๊ แจ๋วจริง -"-;;;;; เทคนิกใครลองเอาไปใช้ดูก็ได้นะ

งานนี้จบลงที่ Luci 75บาท (ตอนแรกต่อเหลือ 70 อีกตะหาก น่าเกลียดจริง -"-;;;;)

 

แล้วอีกรูปรู้สึกใครได้ก็ไม่รู้ (ชักขี้เกียจเขียน -"-;;;;) มีซองจม.พิเศษอีกสอง มีรูปเฮย์จิหนุนตักชินอิจิ...ไม่มีใครเอาแหะ แต่ KID กะโคนัน (รูปเดียวกันกะข้างบน) ดันขายออก-"-;;; สรุปคือชอบท่านKIDมากกว่าโคนันกันใช่มั้ย? งานต่อไปจะได้เอาแต่KIDมาขาย แง่ง!!!! (กลายเป็นงานMeeting KID -"-;;;;;;)

แล้วเจ๊ nao ที่ไปทัวร์เมืองโคนันมาก็เอาแฮนด์บิลโคนันมูฟวี่6มาประมูล ข่าวว่าเจ๊หยิบมาฟรีแต่กินเงินเจ้า woof ไปได้ถึง 60 บาท (ทีรูปเราไม่มีใครซื้อนะ แง่งๆๆๆ)
[nao -- handbill ที่ประมูลได้น่ะ 66 บาทย่ะ เสียใจด้วยนะ คงเศร้ามากล่ะสิที่ของตัวเองขายไม่ค่อยออก เหอๆ (หัวเราะเยาะเย้ยอย่างสะจายย) อีกอย่างนึงที่เจ๊กิ้งก่าลืมพูดนั่นคือการประมูลการ์ด(ของเรา)นั่นเอง ฮ่าๆๆ เป็นการ์ดตอน countdown to heaven เราบินไปซื้อถึงญี่ปุ่น (ด้วยงบของครอบครัว) มีสองใบใน 1 ซอง เป็นรูปตอนที่ รันกับโคนกระโดดลงมาจากตึกง่ะรูปนึง ส่วนอีกรูปเป็นตอนที่ ยีน (ขวัญใจคนแถวนี้) โทรศัพท์คุยกับเชอรี่ เป็นการ์ดแบบพิเศษเชียวนะเฟ้ย แบบว่าแสงผ่านได้ มี 2 อันในประเทศไทย เพราะว่าเราซื้อมา 2 อันนั่นเอง -_-' สุดท้าย ทั่น woof ก็ได้ไปครอบครอง 1 ซอง (ยังอยู่ที่เราอีก 1 ) ปิดราคาประมูลที่ 170 บาท .......แก๊ง!!!! <------เสียงช้อนในมือเราเคาะกับโต๊ะนั่นเอง ตามมาด้วยเสียงแหกปากของเจ๊ Luci ว่า "Sold Out!! แล้วค่า" เป็นอันจบการประมูล]

เจ้า woof ก็ควักการ์ดมาขาย สุดท้ายก็กลายเป็นแลกกันกับเจ้า nao นั่นเอง แถมยังพยายามเอาเมโมที่ซื้อเมื่องานVBKเมื่อปีที่แล้วมาขายแต่กลับโดนโห่เพราะชาวบ้านก็ซื้อแล้วเช่นกัน ^^;;;; (น่าฉงฉาน)
[woof -- เหว่ย...ไอ้นั่นน่ะเรามะได้เอาออกมาประมูลซะหน่อย -"-;;;]

docoro ไม่น้อยหน้างัดเอาโปสเตอร์รูปสีน้ำเงินๆ ที่มี KID ชินอิจิ เฮย์จิ โคนันมาขาย...ม้วนเก็บกลับบ้านเช่นกันเพราะว่าทุกคนเขา...มีหมดแล้ว ^^;;;; (เราก็ด้วย)

ส่วนรายสุดท้ายที่โกยเงินไปมากที่สุดก็คือป้านั่นเอง ไม่เสียแรงดูดไฟล์ไปเป็น100ชม. มางานนี้เผาแผ่นมาขายโดยเฉพาะในตอนที่ KID conan yaiba (บอกแล้วว่าที่เอามาฉายน่ะแผนโฆษณา) แค่แผ่นละ 30 ถูกเหมือนได้ปล่าว ^^;;; แถมยังส่งท้ายโฆษณารวม MV เพลงโคนันที่จะเผามาขายในบอร์ดเร็วๆ นี้ โปรดติดตาม (ป้า ขอค่าโฆษณา)

แล้วงานนี้ก็จบลงไปในเวลา4โมงเย็นเป๊ะ (เพราะเจ้าของร้านไล่) ทิ้งห้องอันรกเลอะเทอะไว้เบื้องหลัง ^^

************************************************* THE END ******************************************************

 

 

<< Back to Gallery


Home  /  Update  /  Just so Story...  /  Novel Game  /  Doujinshi  /  Crazy Art  /
โรงน้ำชา CJR  /  Have a Look!!!  Crazy Things  /  1412-Crazy Link