Make your own free website on Tripod.com

บันทึกงาน Cartoon & Animation 2002

- วันเสาร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2545 -
MCC Hall เดอะมอลล์บางกะปิ

เรื่อง - Cherie
ภาพ - Woof

 

::หมายเหตุ:: ถึงจะตั้งชื่อว่า "บันทึกงาน cartoon & anime 2002" ก็จริง แต่โดยเนื้อหาสาระแล้วมันคือการเผากันเองชัดๆ ผู้ที่คาดหมายว่าจะได้รับรู้ถึงความเป็นไปทั้งหมดภายในงาน...เสียใจขอรับ แต่ถ้าจะมาชมกิ้งก่าและหมาป่าไหม้เป็นเถ้าถ่านก็เชิญ ยินดีต้อนรับ เหอๆๆๆๆๆๆ ^ ^

 

ก้าวแรกที่เหยียบย่างเข้าไป...เวลาประมาณ 13:30 ...อืม...สถานที่ใหญ่โต คนเยอะ 'แล้วตูจะหาไอ้เจ้า woof มันเจอมั้ย(วะ)เนี่ย' ข้าพเจ้าบ่นในใจจบก็สาวเท้าเดินเข้าไปภายในบริเวณงานต่อไป มีซุ้มของพวกขายของเยอะ นิตยสารการ์ตูน โมเดล อุ...Comic Quest ด้วย บริเวณหน้าที่ลงทะเบียน cosplay ก็เต็มไปด้วยตัวประหลาดออกันมาลงชื่อ แง้ว~~~~ อลังการตระการตา ^ ^ ผ่านไปก่อนๆ ภารกิจแรกของข้าพเจ้าในงานนี้คือค้นหาตัวว้อดก้า ตึ่งตะตึงตึงตะตึ่งๆ เดินไปจนถึงบริเวณเวทีใหญ่กลางงาน บนเวทีกำลังมีสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวที่สุดเกิดขึ้น...นั่นก็คือ....ง่ะ...แค่กๆๆๆ (น่ากลัวเกินกว่าจะเล่า) เอ่อ...เมื่อกี้น่ะช่างมันเถอะ ลางสังเห่ามันส่งเสียงตะแง้วๆ ชวนตบอยู่ว่า "ไอ้เจ้า woof มันต้องอยู่แถวนี้ชัวร์....ไม่เชื่อเลี้ยงไอติมเลยเอ้า!!" "...ตัวชั้นเองก็เป็นคนจ่ายอยู่ดีแหละ -_-;;;;" ด่าตัวเอง (ได้ด้วยเรอะ ^ ^;;;;) เสร็จข้าพเจ้าก็ลงมือส่องเล็งเป้าหมาย 555...เจอแล้ว วัตถุดำมืด พิกัดตำแหน่งเยื้องข้างหน้าเวที อู้ว...โดดเด่นๆ ว่าแต่ไอ้วัตถุเหลืองๆ โหลดต่ำๆ ข้างมันนี่คุ้นๆ แฮะ ใช่แล้ว...มันคือวัตถุระเบิดอันตรายแห่ง CJR ซึ่งสามารถระเบิดมุขเสี่ยวๆ ออกมาได้ทุกขณะใส่คนใกล้ตัวในรัศมีโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้าใดๆ...เจ้าอะคาอิ ชูอิจิ ณ CJR น่ะเอง ง่ะ...มันมางานนี้ด้วยเรอะ...ม่าย~~~~ นี่เราต้องเจอกะมุขเสี่ยวๆ ของมันอีกแล้วเรอะ ฮึก....ชะตากรรม.... (น่าน....^ ^;;;;;)

ทว่ามันก็เป็นไปอย่างเพลง Destiny "you're going nowhere, it's only destiny~~~" ข้าพเจ้าจึงเดินตรงเข้าไปทักทาย(?)บุคคลทั้งสอง พร้อมทั้งจัดการแปลงร่างเข้าโหมด cosplay เพียงชั่วขณะ woof เฟี้ยว fic หนีเท่านั้น ชิโฮ มิยาโนะ โค้ดเนม : เชอรี่ ก็ปรากฎตัวขึ้น ณ กลางงานทันที ("แค่หยิบเสื้อกาวน์มาใส่เนี่ยนะ?") ตานี้สมาชิกและอดีตสมาชิกองค์กรก็มาเรียบร้อยแล้ว....ขาดแต่โคนัน ทั้งสามคนจึงตกลงใจจะออกไปเดินรอบงานฆ่าเวลารอเจ้าโคนันมีหางเขียวไปพลางๆ ก่อน ชะแว้บไปแถวๆ ซุ้มกลุ่มการ์ตูน ...น่าชื่นใจจริงๆ ^ ^ ตัวประหลาดเดินเพ่นพ่านเต็มไปหมด โอ้เย้ แต่มีตัวอะไรบ้างข้าเจ้ามิสามารถเล่าได้เน้อ คือโง่อ่ะไม่ค่อยรู้จักการ์ตูนเรื่องอื่น <-- ผลของการอ่านแต่โคนัน ^ ^;;;; จำได้ว่ามีโฮชิน (โบจังน่ารัก ฟูจังน่ารัก โอ้ลันลา) กับนารุโตะ (มาอย่างเพียบ) ที่เห็นเพ่นพ่านไปมาในโซนกลุ่มการ์ตูน...แน่นอน งานนี้ธง pocket is here ก็ไสวอีกเช่นเคย กำลังรอดูอยู่ว่าในงาน vbk คราวหน้าท่านเจ้าของโรงน้ำชาจะหาญกล้าโบกธงเรียกหาเหยื่อบ้างรึไม่ ^ ^

เพ่นพ่านให้ผู้คนรับรู้การมีตัวตนอยู่ได้ครู่ใหญ่ พลิกข้อมือกลับมาดูนาฬิกาก็พบว่ามันใกล้เวลาประกวด cosplay ตามหมายกำหนดการตอนบ่ายสามตรงเต็มแก่แล้ว แต่ยังคงไร้วี่แววของโคนัน(เวอร์ชั่น berserk นำแสดงโดยกิ้งก่า) ว้อดก้ากับเชอรี่จึงเริ่มนินทาโคนันกันอย่างเมามัน..."แกว่ามันจะตื่นรึยังอ่ะ?" หนักเข้าก็ก่นด่ามันซะเลย และแล้วความตายยากก็ช่วยชีวิตกิ้งก่าไว้ได้อีกครั้ง โคนันของเราก็ส่ายหางเข้ามาในงานจนได้ ทันทีที่เข้ามาก็ถูกอีก 1 คน 1 ตัวลากไปลงทะเบียนแข่ง cosplay ทันที ได้ทีมเบอร์ 6 อ่ะ รับหมายเลขเรียบร้อยโคนันก็กลับเป็นฝ่ายลากเชอรี่กับว้อดก้าเข้าไปตามล่าสมบัติตามซุ้มต่างๆ แทน (จะมีอะไรบ้างสอบถามกิ้งก่าเอง) สิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงอีกแล้ว...เกิดปรากฏการณ์ประหลาดขึ้นใน mcc hall...ไม่ว่าบุคคลทั้ง 4 นี้จะยกขบวนไปยืนบังหน้าร้านใด ร้านนั้นจักประสบภัยพิบัติหาลูกค้าเข้าร้านมิได้ แม้พลังนางแมวกวักก็มิอาจต้านพลังมืดลึกลับนี้ได้เลยแม้เพียงหนึ่ง เหอๆๆๆๆ <เปรี้ยง!!!!> เป็นที่น่าชื่นใจอย่างยิ่งที่เมื่อถามหาตามซุ้มต่างๆ ถึงโคนันแล้วก็ได้คำตอบว่า "มีค่ะแต่ว่าขายหมดแล้ว" โอว....ดีใจที่มีคนซื้อไม่ได้กลายเป็นของเหลือหลังงานให้เจ็บช้ำใจ แต่ก็เสียใจที่คนซื้อหาใช่เราไม่ เฮ้อ...ทำใจเจ้าค่ะ ^ ^;;;;

เพ่นพ่านต่อ...โย่ว!! เจอ tropical กะ conch ที่ cos แล้วดูดีอย่างชวนอึ้งทั้งคู่ (อ่า...ถ้าตอนนั้นเราทำหน้าประหลาดๆ ไปก็ขออภัยนะขอรับ ^ ^;;;) และที่ชวนอึ้งกว่าคือคู่ cos จาก sister princess....uu และเพื่อน uu เจ้าค่ะ สมาชิก cjr รุ่นใหม่ๆ จะรู้จักกันมั้ยน้อ....กล้องทำงานอีกสิจ๊ะ อ้อใช่...มีคนเข้ามาทัก "จาก CJR ใช่มั้ยคะ" แล้วเค้าก็มาขอถ่ายรูป แล้วก็จากไป...เอ้อ...ลืมถามค่ะว่าท่านคือผู้ใด อยากรู้มาก ถ้าอ่านอยู่ช่วยส่งเสียงหน่อยเน้อ...ตึ่งตึงตึงตึ้ง (เสียงแบบประกาศประชาสัมพันธ์ตามห้าง)

"ความเลทเป็นบารมีประดับงาน" การประกวด cosplay ที่กำหนดไว้ตอนบ่ายสามถูกเลื่อนไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นบ่ายสามครึ่ง แต่ช้าก่อน ยังไม่หมดแค่นี้ การประกวดจะเริ่มด้วย cosplay รุ่นเด็กเล็ก ตามด้วยรุ่นเด็กโต สุดท้ายจึงเป็นรุ่นทีม ฉะนี้โคนัน เชอรี่ และว้อดก้าจึงถอยฉากไปนินทาผู้เข้าประกวด cosplay รุ่นเด็กเล็กเด็กโตอยู่ข้างเวทีไปพลางๆ ก่อน ระหว่างนี้ทั้งสามก็เริ่มสุมหัวกันคิดหาปาหี่ไปเล่นบนเวทีอย่างเร่งด่วน ...เพราะฉะนั้นใครที่ไปดูก็อย่าแปลกใจที่มันจะออกมาโคตรมั่วโคตรเละเลยนะ ^ ^;;;;;

cosplay แต่งกันสวยๆ ทุกคนเลยล่ะเจ้าค่ะ สวยจนคิดว่าผลแพ้ชนะอาจไม่ได้มาจากความเหมือนความงามแน่...มันต้องเอาความฮานำไว้ก่อนแหงเลยอ่ะ ^ ^ อยู่ข้างเวทีนี่ก็นั่งฮาไปหลายตลบแล้ว ยิ่งพวกเชี่ยวเวทีหลายงานนี่ยิ่งเด็ดเจ้าค่ะ...แต่ละมุขเนี่ย...คิดได้ไงอ้ะ 5555 ^ ^ ข้าน้อยผู้ด้อยประสบการณ์ขอนับถือจริงๆ

นั่งงีดกันไปจนห้าโมงครึ่งเข้าไปแล้ว (ว้อดก้า : เฮ้ย...จบแล้วเดี๋ยวช่วยปลุกด้วยนะ) ก็ถึงคิวของ cosplay ทีมหมายเลข 6 .....ขอบอกว่าประทับใจมากตั้งแต่ก่อนขึ้นเวทีแล้วค่ะ เป็นเสียงจาก cosplay ทีมข้างๆ "เฮ้ยนี่โคนันนี่นา" 555 อย่างน้อยก็มีคนรู้แล้วล่ะว่าพวกเรา cos มาเป็นอะไร ^ ^;;;;;; ในที่สุดพิธีกรก็เรียกทีมเบอร์ 6 "จากเรื่องโคนันครับ" เฮ้~~~~~!!!!!!!!!!!!!! เสียงเฮสนั่นหวั่นไหว (?!) จากหน้าม้า (อันนี้ชัวร์ 555 ^ ^) เชอรี่เดินขึ้นไปอย่างนิ่งมากตามบท หารู้ไม่ว่าเธอกะลัง xite จัดอย่างสุดๆ ^ ^;;;;;

(หมายเหตุ : คนเขียนก็จำบ่ได้หรอกว่าใครพูดอะไรไปมั่ง ที่เขียนก็มั่วเอามั่งเดาเอามั่ง ...บอกแล้วว่าเชอรี่เธอกำลัง xite จัด ^ ^;;;)
เชอรี่ : คุโด้คุง นั่นนายเหรอ?
โคนัน : (เดินเข้ามา) มีอะไรเหรอไฮบาระ?
เชอรี่ : ฟังให้ดีนะคุโด้...นี่คือยาแก้ aptx4869 แบล็บๆๆๆ (ลืมอ่ะว่าพูดอะไรไปมั่ง)

แล้วโคนันก็หยิบยาแก้ aptx4869....หรือโอเล่(สปอนเซอร์)หนึ่งเม็ด ไปจากกระเป๋าเสื้อเชอรี่

โคนัน : เดี๋ยวก่อน ชั้นรู้สึกเหมือนมีคนตามมา...
ว้อดก้า : (เดินขึ้นมาเล็งปืนใส่) หึ...อยากเจอตัวมานานแล้ว....(ยังพูดไม่ทันจบเล้ย)
โคนัน : !@#$%^&*&^$@@!@#$ (ฟังไม่ออกอ้ะ)โคนันกับเชอรี่ควักปืนขึ้นมารัวยิงใส่ว้อดก้าตายคาที่ภายในเวลา 0.5 วินาที....ท่ามกลางความงุนงงของคณะกรรมการและผู้ชมนับพัน (เว่อ) ว่าไอ้เจ้า 3 ตัวนี้มันทำบ้าอะไรกันอยู่ ^ ^;;;;;;; พิธีกรแทบจะไล่ส่งลงจากเวทีไม่ทัน...รีบไปเร้วกีดขวางทางทีมต่อไปเค้า (5555 ^ ^;;;;;;;;;;;)

หลังจากจบรายการประกวด cosplay อย่างเป็นทางการแล้วทั้ง 3 ก็ปักหลักถ่ายรูปกันต่ออีกเล็กน้อย มีที่ถ่ายออกทีวีด้วยงะ (แต่เดี๋ยวเค้าต้องไปตัดฉับทิ้งแหงเลย ^ ^) ชอบของ pocket ที่ไปถ่ายด้านนอกตึกจังงะ ลมดี วิวสวย โคนันน่าเอาสเก็ตบอร์ดมาเหาะข้ามตึกแบบที่ทำประจำใน movie ....เฟี้ยวววว....แอ้ก!!! โคนันร่วงดับสยองอยู่ข้างตึกเดอะมอลล์นั่นเอง ^ ^;;; คนถ่ายบอกว่าจะเอารูปติดต่อกลุ่ม pocket ถ้าได้เมื่อไหร่จะเอามาให้ดูแล้วกันนะเจ้าคะ ....เอ้า!! จบงาน สลายตัวๆ กลับบ้าน เย้!!! ...ผล cosplay น่ะเรอะ...หน้าแบบนี้จะไปผ่านรอบแรกได้ไงเล่า ตกน่ะสิคะ ^ ^

อันนี้มารู้ทีหลัง...ว่าระหว่างขึ้นเวที พ่อของโคนันและแม่ของว้อดก้าได้เข้ามานั่งชมลูกสุดที่รักของตัวเล่นปาหี่ด้วย หุๆๆๆ....^ ^
กิ้งก่า : ถ้าพิธีกรถามนามสกุลขึ้นมาล่ะพ่อชั้นจะรีบลุกขึ้นตะโกนเลยว่าไม่ต้องใช้นามสกุลนี้อีกแล้ว (อ่ะ...ตัดพ่อตัดลูกกันเลยเรอะ...น่ากัว ^ ^;;;;)
woof : แม่ชั้นไม่เห็นว่าอะไรเลย บอกว่าดีกว่าบางทีมด้วยซ้ำ...น่าน...เข้าข้างลูกตัวเองสุดฤทธิ์ ^ ^
สำหรับเชอรี่...ทางบ้านไม่ทราบเรื่องเจ้าค่ะ จนบัดนี้ก็ยังไม่ทราบว่าลูกสาวตัวเองไปทำอะไรมา

-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

แฉ #1 :: ว้อดก้า
โคนัน : แกทำยังไงอ่ะสูทไม่ยับเลย หิ้วมารึ?
ว้อดก้า : ชั้นก็แบกมาธรรมดาๆ แหละ เอาพาดบ่า ไม่ก็พับพาดแขน (ทำท่าประกอบ)
โคนัน : โห....(ทำหน้าชื่นชม - โปรดสังเกตว่าสูทโคนันยับตลอดตัว)

งานนี้ว้อดก้าลงทุนไปไม่น้อย สูทก็ตัดใหม่ เน็คไทก็อุตส่าห์แถ่ดไปยืมลุงมา หมวกซื้อมาจากเซ็นทรัล (ไม่ใช่กระจอกนาเฟ้ย) ปืนก็ซื้อ (ต่อเหลือ 75 ได้...วิทยายุทธของแม่เจ้า woof มัน ^ ^) แต่ผลลัพธ์...หุๆๆ...สุดยอด เหมือนว้อดก้าอย่างหัวจดเท้าเจงๆ คนเขียนเห็นแว้บแรกยังอึ้งกิน
cherie : อาโอยามาต้องประทานบทว้อดก้ามาให้แกแต่งคอสแหงๆ เลยว่ะ
woof : เออ...ชมหรือด่าฟะเนี่ย

ร้อยคนร้อยความคิด จากว้อดก้าก็ยังมีคนตาดีสามารถตีความไปว่าเค้าแต่ง cosplay เป็น....
หนึ่งในสาวทีม ah my goddess : (กระซิบกับคนเขียน) นี่เห็นครั้งแรกนึกว่าแต่งเป็น mr. team

เอาน่าๆ ว้อดก้าจ๋า ^ ^ เราว่าคนส่วนใหญ่เห็นแกแล้วรู้นาว่าแต่งเป็นอะไรมา ...ประเมินจากสายตาหวั่นๆ ของคนเดินผ่านไปผ่านมาอ่ะ 555 ^ ^

 

แฉ #2 :: เอโดกาวา โคนัน
ว้อดก้า : ไหนแกว่ากิ้งก่ามันจะมาเร็วหน่อยไง
เชอรี่ : ก็เมื่อคืนมันบอกมาว่างี้หนิ
ว้อดก้า : แล้วที่ว่าจะมาเร็วหน่อยมันกี่โมงอ่ะ
เชอรี่ : เออ...อันนี้ลืมถาม...

นอกจากเรื่องการมาตามนัดอย่างตรงเวลาเผงชนิดที่ทำให้ใจหายใจคว่ำอยู่เป็นประจำ โคนันฉบับ CJR ของเรานี้จัดได้ว่าน่าร้ากกกกกกกกกมาก ^ ^ คนเขียนเห็นครั้งแรกที่งาน Yunity ก็รู้สึกว่าน่ารักเหลือเกิน ช่างผิดแผกกับที่จินตนการไว้อย่างลิบลับ 5555 ^ ^ ....ขอบอกครับขอบอก ไอเดียปาหี่เล่นบนเวทีในวันนั้นตัวต้นคิดคือโคนันคุงคนนี้นี่เอง ความเถื่อนจึงพุ่งปรี๊ดทะลุเพดาน mcc hall อย่างมิต้องสงสัยแต่อย่างใด
โคนัน : ...(ควงปืน 2 กระบอกไปพร้อมกัน) เป็นโคนันแดนเถื่อน คู่แข่งของโคแนนคนเถื่อน ^ ^
ว้อดก้า : (หลังจากฟังบทจบ) สรุปคือชั้นตายใช่มะ ^ ^;;;

ทว่า...กว่าพวกเราจะค้นพบจุดอ่อนด้อยของโคนันเวอร์ชั่น berserk นี้ก็สายเกินไปเสียแล้ว เมื่อโคนันเริ่มพูดบทด้วยสปีด 1412 km/วินาที ประหนึ่งว่าพลัง berserk จะเร่งความบ้าคลั่งให้ออกมาแม้แต่ในคำพูด ผลลัพธ์คือไม่มีใครสามารถเข้าใจถ้อยความของสิ่งที่โคนันพ่นออกมาบนเวทีได้เลย เชอรี่ที่นั่งทรุดอยู่ด้านข้างเพราะถูกว้อดก้ายิงหนึ่งนัดก็นึกว่าเพราะเธออยู่ในตำแหน่งหลังลำโพงจึงได้ยินไม่ชัด แต่หลังจากสอบถามว้อดก้าที่นอนตายอยู่ด้านตรงกันข้าม และผู้ชมข้างล่างแล้ว ได้ความว่าไม่มีใครฟังรู้เรื่องเลยว่าบนเวทีโคนันพูดอะไรออกไปบ้าง ^ ^;;;;
Lucifer : คนอื่นพูดฟังรู้เรื่องหมด แต่แกน่ะฟังไม่รู้เรื่องอยู่คนเดียว

สรุปว่า...ความผิดเรื่องกรรมการให้คะแนนน้อยตกเป็นของโคนันไปครึ่งนึงแล้วนะ เหอๆๆๆๆๆ ^ ^

 

แฉ #3 :: มิยาโนะ ชิโฮ (a.k.a เชอรี่)
พี่ ก. (นามสมมติ) : เอ่อ...ขอโทษค่ะ...แต่งเป็นอะไรเหรอคะ?
เชอรี่ : (อึ้งไปแป๊บ)....แง้~~~ เค้าไม่รู้ว่าเราแต่งเป็นใครอ้ะ!! (หันไปครวญครางใส่ว้อดก้า)
พี่ ก. (นามสมมติ) : คือมันคุ้นๆ น่ะ แต่นึกไม่ออกอ่ะ แต่งเป็นใครอ่ะ
เชอรี่ : มิยาโนะ ชิโฮค่ะ จากเรื่องโคนันไง
พี่ ก. (นามสมมติ) : (ทำหน้างงๆ)
เชอรี่ : ไฮบาระร่างจริงไง ตอนตัวโตไง...
พี่ ก. (นามสมมติ) : อ๋อ~~~~~ (ทำหน้า get) นึกออกละๆ ^ ^
เชอรี่ : ...แง~~~~ เค้าไม่รู้ว่าเราแต่งเป็นใครง่า... (ครวญครางใส่ว้อดก้าต่อ)
พี่ ข. (นามสมมติ) : ...เออ...ดูๆ ก็เหมือนว่ะ...

ฮึก...เจ็บปวดอย่างยิ่ง...แต่งคอสแล้วคนดูไม่ออกเนี่ย ยังดีที่ตอนขึ้นเวทีไปยังมีคนรู้ ได้ยินมาจากหน้าม้า(เจ้าเก่า)ตะโกนว่าเชอรี่ๆ นี่ถ้าขึ้นไปแล้วเงียบฉี่ตูจาทำหน้าไงดีหว่า....

แม้ตามปกติแล้วเชอรี่ควรจะสงบเสงี่ยมตีหน้านิ่ง 24 ชั่วโมง แต่ในงานนี้...เชอรี่เวอร์ชั่น CJR เฮฮาบ้าบอตลอดแต่ต้นจนจบ ผู้คนสามารถพบเห็นเธอหัวเราะเป็นบ้าเป็นหลัง แกล้งโคนัน ยกเท้าถีบหลังว้อดก้า ด่าเจ้าอะคาอิ ชูอิจิ ณ CJR และอื่นๆ ที่สุภาพสตรีไม่สมควรกระทำ แม้แต่ในเวลาที่สมควรเล่นบทหน้านิ่งแบบเชอรี่เธอก็ไม่สามารถกระทำได้
ว้อดก้า : (ยกปืนเล็งเชอรี่)
อะคาอิ : (ถือกล้องเตรียมถ่าย) ....ใบหน้าไม่มีความกลัวเลยอ่ะ
(หมายเหตุ - ภาพนี้ถูกถ่ายไว้เรียบร้อยแล้ว ติดตามชมได้ในรายการแฉภาพทางสถานี CJR...channel 4869)

อ้อ...ดีใจมากเจ้าค่ะที่มีคนบอกว่าแต่งเหมือนและแต่งขึ้น 555 ^ ^


*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-

 

<< Back to Gallery


Home  /  Update  /  Just so Story...  /  Novel Game  /  Doujinshi  /  Crazy Art  /
โรงน้ำชา CJR  /  Have a Look!!!  Crazy Things  /  1412-Crazy Link