Make your own free website on Tripod.com

Vibulkij Comics Party 4 - Characters' Caravan

 ต.ค. 46
ณ สีลมคอมเพลกซ์

เรื่อง :: Woof
ภาพ :: Woof / Wataru


# วันอาทิตย์ #
(ภาคบ่าย)


- - บุกงาน vbk4 (ภาคบ่าย) - -

เมื่อเหล่าเทย์ตัน ณ CJR ขึ้นมาด้านบน ก็ได้เจอกับองค์ชาย(lucifer) ซึ่งงานนี้เจ๊ก็มาในชุดสุดเริ่ดอลังการอีกแล้ว ^^ ...คอสเป็น "เลดี้เอเทล" จากเรื่อง...เอ่อ เรื่องไรนะ? ^^;;; (ไม่สันทัดการ์ตูนผู้หญิงเฟ้ย เคยแต่อ่านในrinaที่แฮบโกเมะมาอ้ะ) อ่ะ ช่างเหอะ... เอาเป็นว่างานนี้ลุงก็เลยขอถ่ายรูปเจ๊กับกิ้งก่ามาไว้เป็นที่ระลึกด้วย ^^ จากนั้นจึงเคลื่อนพลสู่หน้างาน ซึ่งบัดนี้เต็มไปด้วยฝูงชนร้อยแปดพันเก้าจากทั่วสารทิศออกันอยู่หน้าเวที...เป็นสัญญาณบ่งบอกได้ว่าเริ่มการประกวดคอสกันแล้ว กลุ่มเทย์ตันซึ่งไม่รู้จะไปยืนตรงไหนดีเลยไปยืนอยู่หลังสุดหน้าร้าน U-FO แต่ก็ถูกบังมิดจนมองแทบไม่เห็น (ถึงตรงนี้เกิดการข่มกันเล็กน้อยระหว่างนาโอะกับคนๆๆ คู่อริ เหตุจากเจ้าคนๆๆ มันเตี้ยน่ะเอง เหอๆๆ) ลุงก็เลยหันไปถ่ายรูปเล่นกันเองแทน

   

ชุน :: พี่รันไปไหนอ่ะ โคนันจะขี่คอ
ลุง :: อ่านะ...(เหงื่อตก)
ใครไม่รู้ :: พี่รันหลังหักพอดี เหอๆๆ

[ซักพักพี่รัน(หมีขาว)ก็มา...]

ลุง :: (สะกิดหมีขาว) พี่รันๆ โคนันคุงเค้าอยากขี่คออ่ะ
หมีขาว :: ...(หันมองลุง สลับกับชุน แล้วก็ทำหน้าเหวอ)...
กิ้งก่า :: นี่ๆ เราเป็นรันน้า~~~ ^^
ลุง :: แกเนี่ยนะ....(ทำหน้ารับไม่ได้อย่างแรง)
ป้า :: กิ้งก่าเหมือนรันได้แค่รองเท้าล่ะน่า ^ ^
กิ้งก่า :: >"<;;; แอ่บๆๆๆ...

<แฉเพิ่มเติม - by หมีขาว>
[หนุ่มผู้โชคร้ายคนนึง หิ้วถุง eva เดินผ่านหน้ากิ้งก่า เค้าไม่รู้เลยว่า ฝันร้ายของเค้ากำลังจะเริ่มขึ้น...]
กิ้งก่า :: อร๊าาาาา~~~~~ อยากได้ๆๆๆๆๆ (*($*@()%*+@)(%@ @*%_@ (พร้อมกระโดดไปอยู่ข้างหลังใครสักคน)
ชายผู้โชคร้าย :: (หันมามอง 2-3 รอบด้วยอาการหวาดกลัวสุดขีด) บ้าปล่าววะ

...หลังจากระลึกได้แล้วว่าเขย่งชะเง้อมองเวทีไปก็ไม่มีประโยชน์อันใด กลุ่มเทย์ตันนำขบวนโดยลุงและป้าก็เปลี่ยนทิศมายังด้านข้างของเวทีแทน เป้าหมายของป้าก็มิใช่อื่นไกลนอกจากหาตัวลูกค้ารายสุดท้ายที่นัดมาเอาของกันนั่นเอง...และก็ไม่ผิดหวังซะด้วย

นาย A (นามสมมติ) :: (สะกิด) CJR ใช่มั้ยครับ? (ทำหน้าตาตื่นๆ นิดๆ ตอนถาม << ทำมายคนมาทักใหม่ๆ ต้องทำหน้างี้ทุกคนเลยฟะ ^^")
ลุง :: อ่า...ฮะ
นาย A (นามสมมติ) :: อ้อ หวัดดีครับ (ยกมือไหว้ด้วย อู้ววว~~~)
ลุง :: (ออกอาการตื่นนิดๆ เนื่องจากไม่เคยมีใครมาไหว้ ^^') อ่ะ ดีๆ ...เอ่อ ใครอ่ะ?
นาย A (นามสมมติ) :: อากิไงครับ
ลุง :: อ่ะ อ้ออ~~~ (หันไปเรียกป้า) เอ้ย ป้า~~~ อากิ~~~
ป้า :: หือ??
อากิระ :: หวัดดีครับ (ยกมือไหว้ป้าอีก โอ้วว~~~)
ป้า :: อ่ะ ดีๆ (รับไหว้เกือบไม่ทัน) เอ้า เอาของปาย~~~~

แล้วพิราบขาว(ที่ตัวไม่ขาวสมสปีชี่ย์เท่าไหร่ เหอๆๆ)แห่งโรงน้ำชาของเราก็ได้ถ่ายรูปร่วมกับชาวเทย์ตันและโคนันคุง(ชุน)ไว้เป็นที่ระลึก (โดยการกึ่งบังคับของลุง...หุๆๆ) แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าเต่าน้อยทามะคู่หูนั้นเบี้ยวมิได้มาด้วยแต่ประการใด ไม่งั้นคงมีรูปน้องใหม่ให้แฉได้อีกราย เหอๆๆ ^^ อ้ะ แต่อย่างน้อยการปรากฏตัวของอากิในครั้งนี้ก็ทำให้เราได้รู้ว่า...โรงน้ำชาของเรายังไม่ขาดแคลนสิ่งมีชีวิตเพศผู้ เฮ~~~~ ^^ (ฟังแหม่งๆ แฮะ...)

   


ถึงตรงนี้ทีมเทย์ตันของเราก็เริ่มแตกกระสานซ่านเซนไปคนละทิศละทาง บ้างก็ไปยืนชะโงกดูคอส บ้างก็ไปขายโด(คงรู้ว่าใคร ^^) ส่วนลุง โนะ และชุนสามหน่อก็ลงไปตามหาอดีตลูกค้าอีกรายที่สืบทราบมาว่าคอสกลุ่มกะเขาด้วยเช่นกัน...จากข้อมูลของโนะบอกว่าเห็นแวบๆ ว่าอยู่หน้าห้างชั้นใต้ดิน ดังนี้แล้วเด็กเทย์ตันสองและโคนันคุงก็เดินออกไปเผชิญอากาศร้อนอ้าวสุดๆ ลงไปยังข้างล่าง...

ลุง :: ไหนฟะโนะ?
ซาโนะ :: ไม่รู้อ่ะลุง โนะก็ไม่เคยเห็นหน้าทรอปซะด้วย
ลุง :: เออว่ะ เราก็ลืมไปแล้ว เหอๆๆ
ซาโนะ+ชุน :: ......(เหงื่อตก).........
??? :: (สะกิด) ลุงๆ...ลุงใช่ป่ะ?
ลุง :: (หันไปเจอ....อ่า ตอนแรกนึกไม่ออกว่าตัวไรเพราะลุงก็ไม่สันทัดลอร์ดฯ ซะด้วย) ..........
??? :: ทรอปไงลุง
ลุง :: อ๋า?? ทรอป~~~~...

เขาคืออารากอร์นแห่ง LOTR...tropical หรือทรอปจังนั่นเอง ^^ โอ้วว~~ แต่เดิมก็จำหน้าไม่ค่อยได้อยู่แล้ว เล่นคอสลุงก็เอ๋ออ่ะดิ เหอๆๆ แถมคราวนี้หน้ามาดเข้มอย่างแรงทีเดียวเชียว หลังจากนั้นลุงก็แนะนำโนะกับชุน แล้วเราก็ได้เห็นภาพสุดซึ้งง~~~ สองคอฟิก/โดเดียวกันที่เจอหน้ากันเป็นครั้งแรกโผเข้ากอดกันราวกับพี่น้องที่พลัดพรากจากกันไปนับสิบปี (โนะ - อ่านะลุง...ไม่ต้องแฉขนาดนั้นก็ได้ - -") เหอๆๆๆ ....แล้วลุงก็ขอเก็บภาพอาระจังคู่กับก็อดซี่และชุนมาไว้อีกเช่นเคย ก่อนจะลากลับขึ้นไปข้างบนยังมิวายมีการฝากฝังให้ช่วยเป็นหน้าม้าให้อีกต่างหากนะทรอป~~ เหอๆๆ


พอลุง โนะ ชุนเข้ามายังในงานอีกครั้ง ก็ปรากฏว่าฝูงเทย์ตันเสื้อสีน้ำเงินโดดเด่นได้หายตัวกันไปหมดซะแล้ว ...ระหว่างที่ยืนเก้ๆ กังๆ อยู่ป้าก็โทรศัพท์มาบอกว่าอยู่กันที่ด้านหลัง ก็เลยเดินไปสมทบ พบเหล่าเทย์ตันกำลังนั่งพักกันอยู่กลุ่มใหญ่ทีเดียวเชียว (ก็สมควรอยู่เพราะเดินมาทั้งวันแล้วนิ) ต่างคนต่างคุ้ยข้าวของมานั่งดูนั่งอ่าน โกเมะกับชุนเอาโดอีวาของกิ้งก่ามาเปิดๆ ดู โนะนี่ไม่ต้องพูดถึงเพราะได้ตำแหน่งเจ้าแม่ฟิกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซักพักเจ๊เฮย์หอบถุงเชสเตอร์กริลล์เดินผ่านมาเลยโดนเรียกให้หยุด...ทราบข่าวว่าพี่สาวสั่งให้ไปซื้อมากิน โอะสาวน้อยเจ้าของทรงผมสุดเด่นอลังการเริ่มออกอาการโอเวอร์ฮีทถอดสูทออก ลุงควักโดของเจ๊เฮย์ที่โนะซื้อมาให้นั่งอ่านโดยมีสายตาของคนวาดจ้องอยู่ไม่กระพริบ

   

   

   

   

   


หลังพักได้พอหายเหนื่อย ลุงก็ดูนาฬิกา...บ่ายสองกว่าแล้ว ลุงก็เริ่มชวนสมัครพรรคพวกไปดูคอสกันตามที่สัญญาไว้กะทรอป แต่สุดท้ายคนที่ไปด้วยก็มีลุง โนะ ซับ ป้า ส่วนโกเมะบอกว่าจะกลับบ้านแล้วแล้วก็ชิ่งหายไปอย่างรวดเร็วท่ามกลางสายตางงงวยของลุงกะป้า

ลุง โนะ ซับ ป้า เดินมายืนหน้าร้านU-FO ที่เดิม แต่คราวนี้ดีหน่อยเพราะเค้าให้คนข้างหน้านั่งลงเลยค่อยมองเห็นเวทีหน่อย ตอนนั้นยังเป็นการประกวดคอสเพลย์เดี่ยวรอบสอง...ซึ่งเราก็มาทันได้เห็นองค์ชายขึ้นเวทีพอดี ฮาตรึมมากขอบอก ^^ นึกแล้วก็ช่างน่าสงสารพิธีกรบนเวทีเสียนี่กระไร โดนมุขคนคอสตลอดจนแอบหลบไปนั่งน้อยใจคุยกับตัวไรซักอย่างเหลี่ยมๆ ข้างเวทีอยู่เป็นระยะ... 
หลังจากคอสเดี่ยวรอบสองผ่านไปก็เป็นการคั่นด้วยคอสเพลย์กลุ่ม...ประเดิมกลุ่มแรกกับ GB (Get Backer) เล่นไรไม่รู้เพราะเป็นที่รู้กันว่าระบบเสียงของvbk ดีม๊าาากก~~มาก~~~ (ประชด) ถัดมาเป็นกลุ่มจากเรื่อง Spiral - ผ่าเกลียวปริศนา ...เป็นกลุ่มที่ทำให้ลุงอึ้งพอสมควรเพราะไม่คิดว่ามันจะคอสได้ ^^" (แต่ลุงกับโนะลงมติเอกฉันท์ว่าไอส์เหมือนอยู่คนเดียว) กลุ่มสามเป็นลอร์ดฯ แต่เล่นข้ามมุขไปเมทริกซ์ซะเฉยๆ ทำคนดูงงเต็กได้อย่างง่ายดาย...เอ่อ โอเค เลิกพล่ามแล้วข้ามไปกลุ่มห้าอันเป็นกลุ่มของทรอปจังกันดีกว่า... ^^

...ต้องขอคารวะน้ำชาสามจอกสำหรับมุขของกลุ่มนี้ (ได้ข่าวว่าทรอปจังเป็นคนคิดตอนกินสุกี้ เหอๆๆ) ฮาแตกกันสุดๆ ก็อีตอนเมียอารากอร์นโทรศัพท์มาตามกลับบ้าน ^^ ...โนะประทับใจถึงขั้นอยากถ่ายวีดีโอเก็บไว้เลยทีเดียวเชียว ป้าเองตอนแรกก็ไม่รู้ว่าอารากอร์นคือทรอปจนกระทั่งลุงกับโนะช่วยกันโห่..เอ่อ..หมายถึงช่วยกันตะโกน "ทรอปจัง~~~" นั่นแหละ (ได้ข่าวว่าเจ้าตัวเองก็ตกใจเหมือนกัน เหอๆๆ)

หลังปฏิบัติหน้าที่หน้าม้าจำเป็นเรียบร้อย ทั้งสี่คนก็กลับมายังด้านหลังเหมือนเดิม ระหว่างนี้โนะซึ่งเจอน้องก็ขอลากลับบ้าน ลุงก็วิ่งตามป้ากับซับ(ที่เดินไม่ยอมรอ - -")ไป ...มารู้ทีหลังว่าพลาดภาพเด็ด...กิ้งก่ากับคนๆๆ หลับกลางงาน~~!! เหอๆๆ แต่ก็ยังมีคนอุตส่าห์เก็บรูปมาให้ ขอบคุณคร้าบ~~~ ^^ (กิ้งก่า - แอ่บๆๆ !#$^$*$&($&@Q#$& >"<;;;)


ถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาสี่โมงกว่าแล้ว...หลายคนชิ่งกลับบ้านไปเป็นที่เรียบร้อย ลุงเริ่มแกะธงพับเก็บ หูกระต่ายของโคนันคุงก็หลุดห้อยต่องแต่งอยู่ที่คอ โนะวิ่งหอบของพะรุงพะรังมาอีกรอบบอกว่าน้องไปห้องน้ำเลยมาลา แต่กว่าจะไปจริงๆ ก็เห็นวิ่งไปมาอยู่สองสามรอบ ^^ คนที่เหลือคือ ลุง ป้า กิ้งก่า คนๆๆ ชุน และwizard เลยตกลงใจลงไปกินไอติมกัน (ถึงตอนนี้ลุงก็ถอดสูทมั่งเพราะร้อนจะแย่...)   - - สุสาน Baskin Robbins(เขียนถูกป่าว?) ร้าง...(นิยามโดยกิ้งก่า) - -

ขนาดว่าเหลือกันอยู่แค่หกคน ก็ยังมิวายมีคนมาขอถ่ายรูป...กลุ่มที่มาขอถ่ายนั้นก็คอสจากเรื่อง alice in wonderland (แต่ทำไมอลิซใส่ชุดgundam seed ล่ะ??? ^^;;;) ..แถมท่าทางรู้จักป้าซะด้วย

คนถ่ายรูป :: เอ่อ CJR ใช่มั้ยคะ?
ป้า :: ใช่ค่ะ
คนถ่ายรูป :: ป้าเชอรี่ใช่มั้ยคะ?
ป้า :: ...ใช่ค่ะ
คนถ่ายรูป :: อ้ะ! ใช่จริงๆ ด้วย...

...เหม่...ป้าเรานี่ก็ดังไม่เบาแฮะ เหอๆๆ ^^

หลังจากนั้นก็เดินตรงไปยังร้านบาสกิ้นฯ เข้าไปยังโต๊ะด้านใน...ไม่ต้องงงว่าทำไมขึ้นหัวข้อว่า "สุสานบาสกิ้นฯ ร้าง" เพราะมันร้างจริงๆ ^^"

กิ้งก่า :: (มองไปรอบๆ) ...หยั่งกะสุสานร้างในmsn ยกมาเลยว่ะ เหอๆๆ

หลังนั่งจิ้มเลือกกันอยู่นาน ป้า ชุน คนๆๆ ก็สั่งไฟว์สตาร์ กิ้งก่ากับwizardสั่งซันเดย์ และลุงสั่งคุ้กกี้จังเกิ้ล...

พนักงาน :: รับน้ำอะไรเพิ่มมั้ยคะ?
ป้า :: น้ำเปล่าค่า~~
ลุง :: ขอโค้กแก้วค่ะ
พนักงาน :: (จดๆๆ)
กิ้งก่า :: อ่ะ ลุง~~ แบ่งกันๆ
ลุง :: เรื่องไร...
คนๆๆ :: พี่ค้าา~~ ขอแก้วแบ่ง6แก้ว~~
ลุง :: เฮ่ยๆๆ (เหล่ใส่)

...และเนื่องจากว่าไม่มีใครกินเชอรี่ดองซักคนนอกจากกิ้งก่า ผลก็เลยเชอรี่ทุกลูกไปอยู่ถ้วยกิ้งก่ากันหมด ^^

ลุง :: (มองถ้วยกิ้งก่าที่มีเชอรี่ดองถึง4ลูกแล้วก็ขำ)
กิ้งก่า :: ขำไรวะลุง
ลุง :: ดูของแกแล้วมานตลกอ่ะ เหอๆๆ
กิ้งก่า :: (มองถ้วยตัวเอง) เออว่ะ แล้วนี่ถ้าเค้าเกิดมาหาว่าเราสั่งท้อปปิ้งเพิ่มแล้วคิดตังค์เพิ่มนี่ซวยดิ -"-

อืมม...ไม่มีไรจะแฉละ ที่เหลือก็นั่งกิน นั่งคุย นั่งนินทาชาวบ้าน...อ้อ ใช่ เกือบลืม... เจ๊เฮย์โทรมาตามด้วย...

เฮย์ชิน (โทรศัพท์) :: โหล...ลุงๆ อยู่ไหนกันอ่ะ
ลุง :: อ่า...(หันไปหาป้า) เอ่อ เราอยู่ไหนนะ? ^^;;; (...ไม่ได้มองชื่อร้านง่ะ แง้วว~~ ^^;;;)
ป้า :: (เหงื่อตก) บาสกิ้นลุง
ลุง :: อ้อ เออ (กลับไปคุยกับเจ๊เฮย์) อ่ะ อยู่บาสกิ้นฮะ กินไอติม
เฮย์ชิน (โทรศัพท์) :: ง้าา~~~ ไปกินไอติมไมไม่ชวนเรา~~~!!!
ลุง :: (เหงื่อตก) อ่า เจ๊ก็มาดิฮับ ชั้นล่างอ่ะ
เฮย์ชิน (โทรศัพท์) :: ได้ๆ เด๋วตามไปน่อ (วางไป)

...ซักพักเจ๊เฮย์ก็มา...

เฮย์ชิน :: (รี่เข้ามา) ป้า~~~ การ์ดมูฟวี่~~
ป้า :: ...อ่ะ....(ควักปึกการ์ดที่เหลือให้) นี่ค่ะ
เฮย์ชิน :: (รับไปเลือกๆ) นี่ตามมาเพราะเจ้านี่เลยนะ เหอๆๆ
ทุกคน :: ......(เหงื่อตก)........
กิ้งก่า :: อ่ะเจ๊ ชุดgundam seed หนิ
เฮย์ชิน :: (ลุกโชว์ตัว) ช่าย~~ ไปฉกเค้ามาล่ะ 55555 แต่กางเกงตัวเดิม ^^"
กิ้งก่า :: อ่านะ เหอๆๆๆ

เจ๊เฮย์นั่งคุยอยู่ซักพักก็จากไป (ก่อนไปแวะซื้อไอติมด้วย) คนอื่นๆ ก็นั่งคุยกันต่อไป จนกระทั่งห้าโมงกว่าลุงก็ขอชิ่งกลับบ้าน...เป็นอันจบสิ้นภารกิจผู้นำขบวนเทย์ตันของลุงในปีนี้ ^^ แต่สนุกอ่ะ เหอๆๆ คราวหน้าใครมาได้ก็มาแจมกันอีกน้าา~~ กล้องลุงพร้อมเสมอสำหรับหน้าใหม่ๆ ฮับ หุๆๆ ("เวร แล้วงี้ใครเค้าจะมาเจอกะแกล่ะห๊าาา~~!!")

แล้วก็ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้สำหรับทุกคำชมแก่ธงเทย์ตันของลุงนะครับ ^^ ภูมิใจกับธงนี่จริงๆ แม้สภาพจะน่าอนาถไปเล็กน้อย (ไม่เล็กอ่ะที่จริง) แต่ก็ตั้งใจทำสุดฝีมือเลยน้า~~~ ...ขอบคุณชาวคณะเทย์ตันทุกคนที่มาร่วมขบวนสร้างสีสันให้กับงานvbk4 (ให้เค้ารู้ว่าโคนันข้าก็ยิ่งหย่ายย~~~) ขอบคุณป้ากับช้างน้อยNB ที่เป็นธุระเรื่องผ้าและการตัดชุดให้ ขอบคุณลูกค้าแผ่นเผาทุกท่านที่กรุณาอุดหนุน (แต่คราวหน้าช่วยสั่งล่วงหน้าหน่อยนะว้อยนังอิล~~~!! >"<) ขอบคุณเหล่าตากล้องจำเป็นที่ช่วยเก็บตกบันทึกภาพมาให้ได้ยลกัน ขอบคุณผู้ไปร่วมงานvbk4ที่กรุณาให้ความสนใจกับกลุ่มบ้าๆ บอๆ นี่อย่างค่อนข้างล้นหลาม(ตรงไหน?) ขอบคุณ.....โป๊ก!!! (ป้า - จะขอบคุณไปถึงเมื่อไหร่ห๊ะลุง จบได้แล้ว ยาวเกิน....) อ่า...จบก็ได้เอ้า แง้วว~~ - -"


ปล. ป้า~~~ ปีหน้าเราจาคอสไรกานดี~~~? ^^ ("ยังไม่เข็ดอีกเรอะ??")

####################################### END #######################################

 

<< Back to 'Have A Look!' page...