Make your own free website on Tripod.com

Vibulkij Comics Party 4 - Characters' Caravan

25-26 ต.ค. 46
ณ สีลมคอมเพลกซ์

เรื่อง :: Woof
ภาพ :: Woof / Wataru


# วันเสาร์ #

 


...สิบโมงนิดๆ ลุงเผ่นลงมาจากสถานีรถไฟฟ้าbts (เหตุเพราะโกเมะ(elektra)โทรมาตามเร่งยิกๆ ตั้งกะเพิ่งขึ้นรถ - -") และก็อย่างเคย...สามารถสังเกตเห็นโกเมะได้แต่ไกลจากเสื้อสีสันสะดุดตาอันแสนจะเป็นเอกลักษณ์...โป๊ก!! (elektra - พูดมากไปแล้วโว้ย) .....หง่า - -" เจ็บนะเฟ้ย...อ่ะ ต่อๆ...ปีนี้vbk ย้ายโต๊ะลงทะเบียนลงไปไว้หน้าทางเข้าห้างชั้นใต้ดิน...ระหว่างนั้นก็มีบุคคลผู้หนึ่งโผล่หน้ามาทักทาย...หลังจากนึกอยู่ 14.12 นาทีลุงก็นึกได้ว่าเธอผู้นั้นคือ wizard - ผู้ที่เหล่าผู้อาวุโสแห่งโรงน้ำชาลงมติเอกฉันท์ให้กลายเป็นคู่ท้าชิงกับเจ้าคนๆๆ อันเนื่องจาก...(ละไว้ในฐานที่(ไม่)เข้าใจ)...นั่นเอง   


ฝูงชนในงานยังคงเนืองแน่นแต่เช้าเช่นทุกปี ปีนี้วิบูลย์กิจเปลี่ยนกติกาการเล่นเกมภายในงาน(อีกแล้ว) โดยผู้ที่มาลงทะเบียนจะได้รับใบสีเหลืองๆ 1 ใบพร้อมการ์ดcharacter เรื่องต่างๆ อีก1ชุด (ราวๆ 5 ใบ) ใบสีเหลืองๆ นั้นก็คือใบเล่นบิงโกนั่นเอง วิธีคือไปเล่นเกมตามบูธต่างๆ ซึ่งจะมีตราประทับเป็นหน้าตัวการ์ตูนแต่ละตัว...อยากปั๊มตรงไหนตามใจชอบ เสร็จแล้วก็มารอลุ้นตรงหน้าเวทีว่าจะได้บิงโกรึไม่ (ผู้แฉ assume เอาเองว่าผู้อ่านรู้จักการเล่นบิงโกแล้ว...ใครไม่รู้จักถามคนที่รู้ละกัน เหอะๆๆ) นอกจากจะได้ตัวปั๊มไว้ลุ้นบิงโกแล้วก็ยังได้การ์ดcharacter เพิ่มมาอีกด้วย (มากน้อยตามแต่บุญวาสนา) แต่เดี๋ยวก่อน!! ...การ์ดที่ว่ามิได้ให้มาเก็บให้รกบ้านเปล่าๆ (เหมือนอย่างลุง ^^") หากสะสมการ์ดได้ครบตามแต่ละชุดที่ทางvbk กำหนดไว้ (แบ่งเป็นชุด A B C D และชุดพิเศษ...ถ้าจำไม่ผิดนะ) ก็สามารถนำมาแลกของรางวัลได้เช่นกันตามที่ระบุไว้ในแต่ละชุด (เช่น...ชุด C จะเป็นที่หมายปองของเจ้าwizardมาก เพราะแลกของรางวัลจากโคนันได้ เหอๆๆ)

   


...เอาล่ะ เล่ามาตั้งยาว ความจริงแล้วที่แรกที่สามหน่อCJR ตรงรี่เข้าไปไม่ใช่บูธเล่นเกมหรอกนะ แต่เป็น....อ่ะ หลายคนที่รู้จักลุงดีเริ่มร้องอ๋อ ^^ ...ใช่แล้วครับ ที่แรกที่พวกเราตรงรี่เข้าไปนั้นคือ Characters' shop นั่นเอง....ปีนี้ลุงได้เฮ(ไม่มี "ย์จิ" นะ หุๆๆ << มุขเถื่อนอีกละ...)แบบไม่ต้องมีคนยุให้เหนื่อย เพราะคราวนี้ไม่ต้องมีเงินรงเงินเรียวให้ยุ่งยากใจ.....ใช้เหรียญและธนบัตรไทยที่สามารถชำระหนี้ได้ตามกฏหมายได้เลย ^^ ...ผลน่ะหรือครับ...ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ลุงผลาญเงินไป "เยอะที่สุด" นั่นเองล่ะครับ ^^;;; (เอ่อ เด็กดีทุกทั่นไม่ควรเอาอย่างนะฮับ ^^;;;)

wizard :: (มุงๆ หน้าตู้) อ้าาา~~~...คิวๆ (แผ่นรองเขียนคิว) เอาๆ
ลุง :: (แฮบไปอย่างรวดเร็ว) ไม่ได้ว้อย ช้านจองก่อน
โกเมะ :: พี่ๆ เอาอันนี้อ้ะ (แผ่นรองเขียนspiral)
wizard :: spiral~~~~
พี่คนขาย :: อ่า น้อง อันนั้นเค้าจองแล้วอ่ะ
โกเมะ+wizard :: ง่าาา~~~~......... แล้วมีอันอื่นอีกมั้ยพี่~~~?
พี่คนขาย :: เดี๋ยวน้องเดี๋ยว ทีละคน... (หันไปง่วนกับการคิดตังค์ของอีกคน)

อ้อ...ใช่ ที่บูธนี้ นอกจากจะได้ของติดไม้ติดมือแบบไม่ต้องลุ้นแล้ว...ยังได้การ์ดไอ้ที่ว่าข้างบนนั่นมาอีกด้วยนะ ^^ (แถมเลือกใบได้อีกตะหาก)

...แต่ความนิยมในบูธนี้ก็มีมากมายมหาศาล จนกระทั่งของในตู้ร่อยหรอลงภายในเวลาเพียงครึ่งวันเศษเท่านั้น!!! ..จากที่ลุงไปสำรวจในเวลาต่อมา(บ่ายๆ)พบว่าของที่เหลือมีแต่เข็มกลัดเรฟ (เหลือตั้งกะปีที่แล้วแฮะ) แว่นตามิโด้ บัน (ตั้งพันเจ็ด...ไม่รู้มีใครกล้าคว้าไปรึป่าว..) และของอื่นๆ อีกเล็กน้อย(ที่ลุงไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่) ...และเพราะของแทบจะหมดเกลี้ยงนี่เองกระมัง วันอาทิตย์ถึงไม่เห็นบูธนี้มาตั้งของขายอีกเลย ^^


หลังจากช้อปได้ของติดไม้ติดมือกันไปคนละอย่างสองอย่างแล้ว...สถานที่ต่อไปที่เราไปสำรวจก็คือ...บูธของบรรดากลุ่มการ์ตูนที่มาตั้งขายนั่นเอง ปีนี้โดนผลักไสไล่ส่ง..เอ๊ย ไม่ใช่..โดนจัดให้โยกย้ายไปอยู่บริเวณหน้าลิฟท์ด้านใน แต่สถานที่อันห่างไกล(ประตูหน้า)นี้กลับไม่เป็นอุปสรรคแก่เหล่าขาช้อปโดจิน+ของทำมือต่างๆ แต่ประการใด สังเกตได้จากเวลาที่พวกเราไปถึงนั้น ก็ต้องประสบกับคลื่นมหาชนนับร้อยเสียแล้ว (ทั้งๆ ที่มันก็ยังไม่11โมงเลยนะน่ะ...)

   


...เอ่อ ที่ลุงนำขบวนไปแถวนั้นก็ไม่ใช่อะไร คือโนะ(sano)มันฝากซื้อที่คั่นหนังสือไซยูกิน่ะ เหอะๆๆ แต่ปรากฏว่าไปถึงบูธสอบถามแล้วได้ความว่าคนเอาที่คั่นหนังสือมาขายยังไม่มา ลุง โกเมะ และwizard จึงเดินมาด้านหน้าอีกครั้ง คราวนี้ต่างคนก็ต่างกระจายตัวกันไป...ลุงเดินถ่ายรูปเล่น ส่วนอีกสองคน(ตัว?)ไปต่อแถวเล่นเกม และครั้งนี้เองลุงกับโกเมะก็ได้เห็นวิชามารของเจ้าwizard นั่นคือการจิ๊กการ์ดจากกองที่เค้าตั้งไว้แจกคนเล่นเกมมาได้เป็นปึก ด้วยเหตุนี้ปริมาณการ์ดของโกเมะกับwizardจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ผิดกับลุงที่ปริมาณยังคงที่อยู่ที่เดิม จะเพิ่มก็คือจิ๊กใบซ้ำจากสองคนนั่นมาอีกทีนั่นแหละ ^^

ลุง :: เฮ้ย ถ้าไปเล่นอีกก็จิ๊กมาเผื่อด้วยดิ ^^
wizard :: โอเคลุง ^^
โกเมะ :: อ่านะ...

หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรมาก โกเมะกับwizardก็ตระเวนเล่นเกมเก็บการ์ดกัน ลุงก็เดินไปเดินมาระหว่างด้านหน้ากับด้านหลังเป็นระยะ...ซื้อที่คั่นหนังสือให้โนะ และที่สำคัญ...คือการตามล่าหาตัวเจ๊เฮย์(Heishin)เพื่อไถ่ของที่ฝากเจ๊สั่งอิมพอร์ตจากญี่ปุ่นนั่นเอง (แต่สุดท้ายก็มารู้ทีหลังจากป้าว่าเจ๊จะมาเย็นๆ เหอะๆๆ - -")

ใกล้เที่ยง...ลุง โกเมะ wizard ที่หิวท้องกิ่วลงมากินข้าวที่ A&W ...จากนั้นกลับขึ้นไปอีกรอบ บนเวทีกำลังฉาย Saiyuki - Reload อยู่พอดิบพอดี ...ดูๆ ไปลุงเกิดนึกสนุกเลยโทรไปแกล้งยั่วก็อดซี่น้อย(sano)ให้หลอนทางไกลเล่น ^^

ลุง :: โหล...โนะเหรอ
ซาโนะ :: มีไรอ่ะลุง?
ลุง :: เค้าเปิดไซยูกิด้วยว่ะ (ไปยืนข้างๆ ลำโพงให้ก็อดซี่ได้ยิน)
ซาโนะ :: อร้าาา~~~~~....(หลอนอะไรซักอย่างที่จับความไม่ได้)... ตอนไรอ่ะลุ๊งงง~~~~
ลุง :: ไม่รู้ว่ะ มะกี้ไปกินข้าวขึ้นมาเค้าก็เปิดอยู่...สงสัยภาครีโหลดมั้ง
ซาโนะ :: อ่านะ...(ช่วงนั้นเพลงEDขึ้นพอดี)...อ่ะ ภาครีโหลดจริงๆ ด้วยลุง อยากดู~~~ TT
ลุง :: เหอๆๆๆ...


หลังจากนั้นป้ากับเจ้าคนๆๆ (อะคาอิ ชูอิจิ ณ CJR) ก็เดินเข้ามาทัก แล้วก็ยกขบวนกันเดินไปทางบูธกลุ่มการ์ตูนด้านหลังอีกรอบ ที่นั่นเองที่ชุนตามมาสมทบ (หลังโทรมาโวยวายกับลุงว่าไม่ยอมรอกินข้าว) และตุ่นน้อย(docoro) ที่บังเอิญเดินผ่านมา (เห็นว่าที่จริงตุ่นมาตั้งแต่เช้าแล้ว...แต่ไหงไม่เจอกันก็ไม่รุ...)

   

หลังทักทายและแลกเปลี่ยนของเถื่อนตามอัธยาศัยแล้ว ป้า คนๆๆ และชุนก็ปลีกตัวไปกินข้าวเที่ยง ตุ่นชิ่งไปกับเพื่อน ปล่อยลุง โกเมะ และwizard เดินร่อนมาด้านหน้าอีกหน...เจออิซะ(isami) เหยี่ยวพเนจรลูกค้าเก่าที่หายสาบสูญไปนานด้วย ^^ ...แล้วอิซะก็โชว์ความสามารถไปจิ๊กการ์ดรูปคิดกะโคนันมาอวดโฉมได้หนึ่งใบ ^^ ...และเจอตุ่นน้อยอีกครั้ง คราวนี้เธอมาพร้อมสมุดลายชินอิจิและฮันเตอร์ปึกใหญ่ที่จะไว้ขายที่บูธด๊อกแด๊กโดบุทสึในวันพรุ่งนี้ แต่ละตัวก็เลยช่วยกันอุดหนุนไปคนละเล่มสองเล่มล่วงหน้า เหอๆๆ (เอ่อ ยังติดตังค์ตุ่นอยู่40แฮะ ^^;;;)

ลุง :: มาๆ ช่วยขายๆ (คว้าสมุดโคนันมาสองเล่มชูพร้อมตะโกนลั่น) ...สมุดโคนันคร้าบบ~~~~ 2เล่ม40 คร้าบบ~~~...
ทุกคน :: ...(เหงื่อตกโดยพร้อมเพรียง)...

   


แม้จะเป็นวันเสาร์ที่ยังไม่มีการประกวดคอสเพลย์ แต่ก็มีปรากฏคนที่คอสมาอยู่ประปราย บ้างก็มาเดินเล่น บ้างคอสมาเพื่อโปรโมทสินค้า (เห็นตัวไรซักอย่างนั่งขายโดอยู่ เหอะๆๆ) ที่เด่นสุดเห็นจะเป็นสองตัวจากเกม MU Online ที่แต่งมาเป็นพรีเซนเตอร์เกมโดยเฉพาะ อ้อ ส่วน Mini Stage นั้นก็มินิสมชื่อจริงๆ - -" แค่คนในงานเดินไปเดินมาก็บังเวทีมิดซะแล้ว เหอๆๆ เห็นแวบๆ ว่ามีให้เอาการ์ดไปแลกโชเนนแม็กกาซีนได้ด้วย

   


และแล้วในที่สุด...บุคคลผู้เป็นที่ต้องการตัวที่สุดก็โผล่มาพร้อมข้าวของพะรุงพะรัง...แต่น แต้นน~~~~ เจ๊เฮย์ แม่ค้าไอเทมโคนันระดับพรีเมี่ยมแห่งCJRนั่นเอง ^^ เจ๊มาพร้อมหอบเหล่าบรรดาไอเทมที่ฝากสั่งซื้อกับโชเนนฯ ทางเวบมาด้วย ที่เด่นที่สุดก็เห็นจะเป็นเจ้า clear poster แผ่นยักษ์ลายโคนัน-รันตอนวาเลนไทน์...เด่นขนาดที่ว่ามีคนแวะเข้ามาถามเป็นระยะ "อันนี้ได้มาจากไหน/ซื้อที่ไหนเหรอคะ?" ...อะเหอๆๆ แต่มันก็งามจริงๆ นะขอบอก~~~~ (แพงจริงๆ ด้วยขอบอก~~~~ TT)   


...เวลาบ่ายแก่ๆ เหลี่ยมสุดท้ายของสามเหลี่ยมปีศาจก็มาถึง พร้อมหอบโดจินอีวาที่ได้ข่าวว่าโรคจิตซาดิสถ์เลือดสาดสุดๆ มาเร่ขาย...กิ้งก่านั่นเอง ^^ มาถึงก็ไม่รอช้า ลากขบวนCJR ไปล่าผู้ชาย...เอ๊ย ล่าลูกค้าในทันที ...และด้วยสถิติที่ไม่น่าเชื่อ กิ้งก่าสามารถขายโด 25 เล่มหมดภายในเวลา 1 ชม.เท่านั้น!!! (จับเวลาโดยป้า)

กิ้งก่า :: (มองไปรอบๆ) ผู้ชายอยู่หนาย~~~ผู้ชาย~~~~... อ้ะ...(รี่เข้าไปยังกลุ่มผู้ชายกลุ่มนึง) สนใจโดจินอีวาไม๊ค้าาาาา~~~~~....^^

   


อ้ะ เกือบลืม...ใครที่เคยไปงานvbk ปีก่อนๆ คงจะจำได้กับแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดที่เป็นรูปโคนันถือกล้องถ่ายรูป...ไอ้แผ่นนั้นก็ยังอยู่ดีในงานนี้ ^^" คราวนี้เอาไปแปะไว้ข้างๆ ตู้ขายของ Characters' shop ...แต่ที่มาใหม่และเด่นพอตัวเลยก็คือ...โคนันตัวเหลี่ยมๆ ตัวบะเอ้งยืนอยู่แถวๆ บูธหน้างานนั่นเอง ^^ แต่เนื่องจากคนเยอะมากกว่าจะได้มีโอกาสถ่ายรูปก็ปาเข้าไปเกือบเย็นแล้ว...งานนี้ได้เจ๊เฮย์มาแอบลวนลาม..เอ๊ย กอดโคนันเป็นแบบให้อีกตะหาก เหอๆๆ (น่าสงสารโคนันแฮะ ^^")

   


ตกเย็น...กลุ่มCJR เริ่มสลายตัวทยอยกันกลับบ้าน เหลือแต่ลุง ป้า กิ้งก่า และคนๆๆ สี่ตัว เลยไปนั่งกินที่ร้านฮะจิบังราเมงกัน (ร้านเดิมที่เหล่าคอสCJR เคยไปป่วนไว้เมื่อปีที่แล้ว เหอๆๆ ^^) แต่มีลุงกะกิ้งก่าซัดกันอยู่สองตัว อีกสองตัวไม่ยอมกิน อุตส่าห์สั่งคาราเกะมาเผื่อ - -" (สุดท้ายเหลือสองชิ้นลุงเลยห่อกลับบ้านฝากลูกน้อง เหอะๆๆ) หลังจากกินเสร็จทุกตัวก็แยกย้ายกันกลับรังของตัวเอง...เป็นอันจบเรื่องราวงานวันเสาร์แต่เพียงเท่านี้...

ปล. เออ..ปีนี้ก็เจอองค์ชาย(lucifer)กับทั่นคานิ(canival) อีกแล้ว ^^ ...แต่...เหอๆๆๆๆๆ เจ๊คานิจำป้าไม่ได้แฮะ ยืนนึกอยู่นานมาก เหอๆๆๆๆๆๆๆๆ ^^

ทั่นคานิ :: ...(เดินผ่านหน้าไป)...
ป้า :: เจ๊ค้าาา~~~...
ทั่นคานิ :: หือ? (หันมา...จ้องหน้า)...อ่ะ คุ้นๆ.....ใครอ่ะ? ^^"
ป้า+ลุง :: ......(เหงื่อตก)........
ทั่นคานิ :: (พยายามนึกอย่างมาก) อ่าา......ใครอ้ะ.....คุ้นๆ แต่นึกชื่อไม่ออก ^^;;;
ป้า :: .....(เหงื่อตก ยิ้มแหยๆ)......
ลุง :: ยินไงฮับยิน
ทั่นคานิ :: (ทำหน้าเหมือนใกล้ๆ จะนึกออก)
ลุง :: เชอรี่อ่ะฮับ...
ทั่นคานิ :: (ทำท่าประมาณ'yurega~~~ ในที่สุดข้าก็รู้แล้ว~~~')...อ้อออ~~~~~.... อ๊าาา~~~(โดดกอด)...

...ทั่นคานิยังคงความน่ารักไว้เหมือนเคยจริงๆ เหอๆๆ ^^


 

วันอาทิตย์ >>